Món cá thu thấm đẫm vị ngọt của mía và dậy hương thơm sẽ khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.


Nguyên liệu
  • 300g cá thu
  • 2 thanh mía ngọt
  • 50g thịt ba rọi
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon
  • Hạt nêm – đường – tiêu – dầu ăn

Cách làm

Cá thu kho mía

Cá thu kho mía

  • Mía róc vỏ sơ, tiện lấy 5 khúc, chẻ thanh.
  • Cá thu chọn khúc đặc, rửa sạch, để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu.
  • Thịt ba rọi cạo sạch bì, cắt miếng mỏng, ướp với 1 muỗng cà-phê nước mắm, đường.
  • Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho cá thu vào chiên sơ cho vàng đều.
  • Xếp một lớp mía ở dưới đáy nồi rồi cho thịt, cá vào nồi, nêm nước mắm, đường, hạt nêm và rưới một chút dầu ăn, đun sôi khoảng 5 phút, giảm nhỏ lửa, kho riu riu cho đến khi cạn nước và cá mềm, thấm vị ngọt của mía.

Chúc các bạn ngon miệng với món title=”cách kho cá ngon” cá kho này.

 

Cá thu kho mía

Nguồn: cookpad.com