Rau xào chay ngũ sắc

 

Bữa trưa với cơm gạo lứt của mình. Nêm gia vị vừa phải, cảm nhận vị ngọt tự nhiên của rau củ.

Nguyên Liệu

  1. 1/2 trái ớt chuông đỏ

  2. 1/2 trái ớt chuông xanh

  3. 1/2 trái cà tím

  4. 1/4 trái thơm

  5. 1/4 củ cà rốt

  6. 50 g bông cải xanh

  7. 50 g nấm tuyết

  8. Ít ngò

  9. 50 g đậu rồng

  10. 1/2 thìa nước mắm chay

  11. 1/4 thìa cafe muối hột giã

  12. 1/2 thìa hạt nêm chay

  13. 1 trái ớt

  14. 1/2 thìa tiêu

Cách Làm

  1. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn


  2. Cho dầu vào chảo,chảo nóng thì cho cà rốt vào xào trước 1p rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều, nêm các gia vị muối,nước mắm, hạt nêm, ớt, tiêu vào thêm 1 ít nước lọc xào với lửa lớn khoảng 5-7p là được.


  3. Cho ra dĩa thêm ít ngò rí.


  4. Các bạn nấu ăn nên dùng muối hột vì muối còn đủ thành phần khoáng chất tự nhiên. Các loại muối tinh chế là loại muối méo mó.


 

Rau xào chay ngũ sắc

Nguồn: st