Tại sao phụ nữ ngày càng kết hôn muộn – Nguyên nhân phụ nữ ngày càng kết hôn muộn

Cuộc sống thú vị và hấp dẫn là nguyên nhân khiến phụ nữ trì hoãn thời gian tiến hành cuộc hôn nhân. Phụ nữ đang bước vào một thời đại mới và định nghĩa của thời đại ở phụ  nữ là họ không ngừng phát triển. Học hành và sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu đối với nhiều người phụ nữ hiện đại.

Nhiều người thực sự cảm thấy rằng họ quá bận rộn, có quá nhiều mối bận tâm với các mục tiêu trong cuộc sống để bắt đầu một gia đình. Từ những điều như vậy, trên thực tế, độ tuổi trung bình kết hôn ở phụ nữ trong từ năm 1981 tới năm 2009 đã thay đổi từ độ tuổi 23 lên 30. Và con số này hoàn toàn có thể cao hơn.

>> Kết hôn tuổi nào thì phù hợp?

“Cuộc sống chỉ thực sự bắt đầu khi 30 tuổi”

Theo văn phòng thống kê quốc gia Anh, độ tuổi trung bình mà phụ nữ kết hôn đã thực sự có một tiến triển từ con số 23  lên 30. Trường hợp điển hình gần đây nhất là đám cưới của Kate Middleton đã kết hôn với hoàng tử William khi cô 29 tuổi. Đó thực sự là một tương phản lớn so với mẹ cô và những người thuộc thế hệ của bà, những người bước vào cuộc hôn nhân năm 20 tuổi.

Xu hướng này diễn ra trên toàn cầu, có mặt tại mọi nền văn hóa. Ở Mỹ, tuổi trung bình kết hôn của phụ nữ là 25 trong khi độ tuổi trung bình của cho lần kết hôn đầu tiên ở phụ nữ Trung Quốc là 27.

Phụ nữ ngày càng kết hôn muộn - 1

Sự thăng tiến trong công việc khiến phụ nữ muốn trì hoãn hôn nhân (Ảnh minh họa)

Tại sao xu hướng cưới muộn lại xuất hiện ở hầu hết phụ nữ?

Các nhà tâm lí học nói rằng, muốn cho sự nghiệp thành công bằng nỗ lực của bản thân là lí do chính khiến phụ nữ phải đợi sau khi có được điều đó mới kết hôn.

Áp lực trong công việc, sự lựa chọn lối sống thú vị, mới mẻ và năng động hơn đóng vai trò quan trọng trong việc khiến phụ nữ hứng thú với cuộc sống hơn là bước vào một cuộc hôn nhân.

Tất nhiên, phụ nữ luôn mang trong mình thiên chức sinh con, đẻ cái và nuôi dưỡng con cái phát triển. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ đã đi đến quyết định rất hợp lí rằng, vì đó là một thiên chức không thể không làm nhưng họ hoàn toàn có thể trì hoãn lại để tận hưởng cuộc sống, khám phá thế giới và tạo lập sự nghiệp cho mình đã.

Ngoài kết hôn muộn, nhiều phụ nữ đã “từ chức” và quyết định xin con nuôi hoặc làm các bà mẹ đơn thân. Họ muốn bỏ qua các nghi thức kết hôn cầu kì và tự mình nuôi dạy con cái mà không cần phải có sự tác động của đối tác. Theo tờ Momentum pháp lý, có khoảng 25% các bà mẹ là độc thân.

Bạn muốn gì với thời gian?

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian của cuộc hôn nhân đầu tiên của một người bình thường liên quan đến sự hấp dẫn của các lựa chọn thay thế cho việc kết hơn tại thời điểm nhận được lời đề nghị làm đám cưới. Vì vậy, khi người phụ nữ thấy rằng mình vẫn còn nhiều lựa chọn, và các lựa chọn ấy khả thi, ổn đỉnh hơn họ sẽ có xu hướng trì hoãn hôn  nhân.

Phụ nữ ngày càng kết hôn muộn - 2

Nhiều phụ nữ hiện đại nghĩ rằng không cần thiết phải đợi kết hôn mới có thể có một đứa con (Ảnh minh họa)

Ví dụ: Một người phụ nữ được thăng tiến lên vị trí cao cấp hơn trong một công ty luật sau 10 năm chờ đợi có thể sẽ dừng việc cưới lại và sau đó khoảng 2 – 3 năm nếu sự thăng tiến của cô ấy vẫn không ngừng tăng lên, điều đó hoàn toàn có thể là lí do để hôn nhân vẫn chưa thể xúc tiến.

Tất nhiên không có thước đo cho mức độ hạnh phúc và sự hài lòng đối với việc ưu tiên sự nghiệp của bạn. Nhưng thật không may, tất cả loài người đều phải đối mặt với một nguồn lực đang mất dần đi đó chính là thời gian. Những người phụ nữ nẵm giữ những vị trí hàng đầu trong công việc, chắc chắn sẽ có ít thời gian nhưng lại kì vọng nhiều hơn vào tình yêu.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết tổng hợp sau : “ sức khỏe & đời sống, gia đình & xã hội  , sức khỏe gia đình,…” để tìm hiểu nhiều hơn về các bài viết tại món ngon mỗi ngày bạn nhé !

Chạy đua để đối phó với thời gian

Trong khi quyết định kết hôn sớm hay muộn hoàn toàn phụ thuộc vào người phụ nữ, thì có một thực tế mà phụ nữ bắt buộc phải trải qua. Phụ nữ không thể ép buộc hay trì hoãn cho chậm lại đồng hồ sinh học của cơ thể mình. Đương nhiên, phụ nữ thích hợp nhất để thụ thai và sinh những đứa con khỏe mạnh là tới khi 35 tuổi. Sau tuổi đó, những rủi ro liên quan tới thai kì tăng nhanh.

Tuy nhiên có một tâm lí thịnh hành trong suy nghĩ của phụ  nữ ngày nay đó là nếu không có khả năng mang thai thì có thể nhận con nuôi. Điều đó trở thành một suy nghĩ phổ biến, được chấp nhận rộng rãi. Và cũng không ít người xác định rằng tại sao phải đợi tới khi kết hôn mới có một đứa con. Điều đó hoàn toàn có thể làm trước khi kết hôn.

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...