Làm sao để có tiếng nói chung giữa vợ chồng

Nhiều chị em phàn nàn về việc không tìm được tiếng nói chung với chồng, sau nhiều năm chung sống. Trong khi cả hai theo đuổi những suy nghĩ và dự định riêng, sợi dây liên kết về tinh thần giữa hai vợ chồng ngày một mờ nhạt. Làm sao để kết nối với bạn đời để cùng chia sẻ cuộc sống một cách có ý nghĩa nhất?

Toàn tâm toàn ý quan tâm đến bạn đời

Hãy gạt bỏ mọi mối quan tâm khác như công việc, con cái… để tập trung sự chú ý vào chồng/vợ bạn. Hãy để ý tới những mối bận tâm của cô/anh ấy và cố gắng chia sẻ, hỏi han về những lo lắng ấy.

>> Phụ nữ lấy chồng muộn , đàn ông nghĩ gì?

Học cách lắng nghe

Rèn cho mình thói quen lắng nghe mà không ngắt lời người khác. Nếu tuần vừa rồi, bạn mắc lỗi gì đó (ví dụ như không đón con đúng giờ), hãy nghiêm túc lắng nghe phàn nàn từ bạn đời nhé. Đừng “gân cổ” lên cãi mà hãy để cho anh/cô ấy nói xong, tiếp thu và phản hồi một cách cởi mở.

Nói chuyện riêng tư

Cách tốt nhất bạn nên lựa chọn những không gian biệt lập và yên tĩnh, ví dụ như phòng ngủ chẳng hạn. Kết thúc việc nhà một cách nhanh chóng, cho các bé đi ngủ sớm một chút, bạn hãy tận dụng thời gian còn lại giành cho hai vợ chồng. Ngoài ra, đi dạo hoặc ngồi trò chuyện trong công viên cũng là giải pháp hay cho những cuộc chuyện trò của hai vợ chồng.

Làm thế nào để có tiếng nói chung? - 1

Gia đình hạnh phúc luôn là mong ước của mọi lứa đôi (Ảnh minh họa)

Liên kết bằng mắt

Đôi khi ánh mắt lại thể hiện tình cảm và sự quan tâm của bạn đời với bạn đời. Người ta nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, mọi lo lắng sẽ được giải tỏa qua một ánh mắt cảm thông và chia sẻ. Buổi sáng, trước khi đi làm, hãy trao nhau một ánh mắt tình cảm nhé, điều này có tác dụng hâm nóng tình cảm giữa hai vợ chồng.

Chân thật

Mọi nỗ lực cho cuộc hội thoại đều trở nên hỏng bét nếu thiếu thái độ cởi mở và thật lòng. Thật sai lầm khi nhìn vào sắc mặt người khác để nói, hãy cố gắng nhìn “hết mức có thể”, bạn hãy nói những điều mình “thích” và “không thích”, những mâu thuẫn xảy ra giữa hai vợ chồng để cùng giải quyết và phát triển mối quan hệ.

>> Bạn có thể xem thêm bài tổng hợp: “ sức khỏe & đời sống, gia đình & xã hội, giáo dục trẻ,…” để tìm hiểu nhiều hơn về các bài viết của món ngon mỗi ngày bạn nhé !

Dành thời gian cho ông xã/bà xã

Các đức ông chồng, các bà nội trợ phải luôn nhớ rằng: Dù cho cơ quan, con cái, việc nhà có “ngốn” gần hết thời gian của bạn, hãy dành một khoảng thời gian nhất định cho bạn đời. Để giữ mối liên hệ với anh/cô ấy, bạn luôn phải tạo ra khoảng thời gian riêng tư của hai người. Hãy tạo ra không gian lãng mạn và riêng tư để hai người ở bên nhau mà không bị gián đoạn nhé!

  • 1223 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...