Xôi mặn xả xui

 

Nhân tiện kể câu chuyện các chị em cảnh giác nhé. Tối hôm kia nhà mình bị trộm ấy ạ, sợ hồn vía lên mây đến tận hôm nay mới đỡ, chẳng là vợ chồng mình đang xây quán nên xong việc là rất mệt nên về ngủ luôn, tối ấy chồng mình ngủ trước còn mình thì nằm làm một số việc trên laptop đến 2h40 sáng mới tắt đèn đi ngủ. Tự dưng đang ngủ mình nghe một tiếng bốp lớn mình giật người phản xả ngước nhìn lên cửa sổ thì thấy có cái gì đó kéo lên như sợi dây ấy, trời ơi mình hét lên anh ơi cửa sổ là người run lật bật đến mức chỉ thều thào với chồng là sợi dây sợi dây thôi, thật đến bây giờ ngồi gõ lại vẫn còn lạnh gáy với kinh hoàng luôn. Ngay lúc đó chồng mình đẩy mình vào nhà vệ sinh xong ảnh chụp con dao tự vệ chạy đến mở đèn lên thì các mẹ ơi cái cửa sổ ngay giường vợ chồng em bị kéo ra cả hơn gang tay và cái ip với cái túi ngay cạnh em biến mất luôn, Mà thật sự nhà em là kín bưng bít luôn, chồng mình lại còn rất cẩn thận mà còn bị như vậy nên các chị em cẩn thận nhé, sáng ra vợ chồng em mới dám mở cửa thì ngay trước lối vào cổng bọn nó còn vứt lại cả cây có 3 đầu sắc nhọn hoắc luôn, kinh khủng lắm luôn. Đến hôm nay mà vợ chồng em tối đến còn run vì chưa thể dọn qua nhà mới vì còn đg xây ấy. Nên em kể để mọi người cẩn thận cửa nhé, em là em quyết định qua nhà mới lắp máy báo chống trộm luôn, trời ôi

Thôi mời mọi người ăn xôi ạ

Nguyên Liệu

  1. 500 gr nếp ngon

  2. 500 gr xúc xích

  3. 1 chén bắp mỹ

  4. 500 gr thịt gà (mình sử dụng đùi)

  5. 2 quả trứng gà

  6. hành tím, tỏi

  7. 1/2 lon (250 gr) nước cốt dừa đóng hộp

  8. hành lá

  9. nước tương

  10. xì dầu

  11. tiêu

  12. ngò rí

  13. gia vị

Cách Làm

  1. Nếp ngâm 30p. Cho nước vào khoảng 2cm thì nấu bằng nồi cơm điện. Đến khi nồi bật lần thứ nhất thì mở nắp, rưới nước cốt dừa vào xôi, xới đều và đậy nắp, nhấn nút thêm lần nữa


  2. Gà rửa sạch, lóc thịt và ướp cùng gia vị, nước tương. Cho ít dầu vào chảo đến khi nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng, Cho gà vào xào, cho thêm khoảng 50ml nước vào gà. Cho thêm nước tương, tiêu và xì dầu cho vừa miệng rồi để lửa vừa khoảng 15p đến khi nước khìa gà sánh lại thì cho ngò rí và hành lá thái nhuyễn vào. tắt bếp


  3. Trứng khuấy tan trong tô, chiên mỏng, để nguội. Hành tím thái lát mỏng và phi vàng giòn. Xúc xích thái lát vừa ăn, xào cùng bắp mỹ vừa ăn


  4. Xôi chín cho ra đĩa, bày xúc xích và bắp, thịt gà, trứng thái sợi, hành phi và ngò, sau cùng rưới nước khìa gà lên trên ăn cùng


 

Xôi mặn xả xui

Nguồn: st