Tôm nướng bỏ lò phô mai

Tôm nướng bỏ lò phô mai

 

Tôm nướng bỏ lò phô mai : nguyên liệu gồm có sữa tươi , kem tươi , sữa ông thọ , bột thịt gà , và đường cánh cát , hành củ khô , tỏi khô , hành tây , cà rốt , nấm kim trâm . Bơ pháp , phô mai

Nguyên Liệu

  1. 3-5 tép tỏi băm nhỏ như hạt vừng

  2. 3-5 nhánh hành củ khô băm nhỏ hạt vừng

  3. 1 thìa canh Cà rốt bào mỏng thái chỉ, rồi thái nhỏ hạt vừng

  4. 3-5 thìa canh Nấm kim thái phần nấm non

  5. 100 ml Kem tươi anchor

  6. 30-40 ml Sữa tươi anchor

  7. 1/2 thìa canh Bột thịt gà

  8. 1 thìa canh Sữa ông thọ

  9. 1 thìa cafe đường trắng

  10. 30 g bơ pháp

  11. 10 g phô mai bào miếng mỏng

Cách Làm

  1. Cát tiết tôm, tách riêng phần đầu và thân riêng biệt. Ta đem phần thân tôm trần qua nước đun sôi để thịt tôm săn lại không bị vỡ nát. Dùng kéo cát dọc theo phần lưng tôm đến đuôi tôm. Ta có thể cắt tôm trước rồi trần tôm sau sẽ rễ làm hơn. Khi tôm đã được trần qua nước sôi ta tách lấy thị, và giữ nguyên phần vỏ tôm không bị vỡ. Đem thịt tôn thái miếng vừa ăn trần lại cho miếng thịt săn trắc


  2. Cho bơ vào chảo âu đun nóng chảy. Khi bơ nóng già ta cho tỏi và hành băm phi trước. Phi đã thơm cho kem tươi, sữa tươi, sữa ông thọ, bột gà, đường và đảo đều tay lửa vừa đủ.không to quá, không nhỏ lửa quá, đảo bếp gas nhỏ. Ta cho tôm vào đảo đều tay Tới khi kem sánh lại vị ngon ngọt béo ngậy và thơm,cho cà rốt và nấm kim vào đảo đều cho nấm chín tới và bắc ra khỏi bếp.


  3. Phần vỏ tôm đen nướng khô, niu ý khi nướng cần giữ cho vỏ không bị co lại. Ta dùng chiếc bát nước chấm bỏ vào trong vỏ tôm. Hoặc cắt chiếc đũa chống vào hai bên ngang thân tôm, đem nướng khô. Rồi xúc thịt tôm bỏ vào. Nướng qua cho khô mặt trên, khi tôm đã khô lớp bề mặt ta cho lớp phô mai mỏng, nướng lại lấy màu là song. Tôm hơi có mầu nâu cánh dán là đẹp


  4. Đầu tôm ta chiên sơ để chình bày, phần đầu có thể nấu cháo, hoặc nă lẩu tôm. Chúc các bạn thành công


 

Tôm nướng bỏ lò phô mai

Nguồn: st