Sate xâu gà nướng đặc sản Indonesia

Sate xâu gà nướng đặc sản Indonesia

 

Nhân dịp công tác Indonesia, chị Kristina đã dạy tôi cách làm món sate mà tôi rất yêu thích.

Nguyên Liệu

  1. 500 gr thịt gà

  2. 30 que xiên

  3. Xay nhuyễn gia vị ướp thịt:

  4. 9-10 củ hành tím

  5. 5-6 tép tỏi

  6. 1 củ riềng

  7. 2 thìa canh đường thốt nốt

  8. 2 nhánh sả

  9. 1 xíu bột thì là Ai Cập cumin powder

  10. 1 xíu bột rau thơm coriander powder

  11. Nước sốt ướp thịt:

  12. Nước tương, muối

  13. 1 quả chanh

  14. 50 ml sữa tươi

Cách Làm

  1. Chuẩn bị nguyên liệu như hình.


  2. Bột cumin và bột rau thơm.


  3. Thịt gà chặt miếng nhỏ rồi xiên que như trong hình


  4. Pha nước sốt ướp thịt gà: 5 thìa canh nước tương, 1 quả chanh, 50ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê muối.


  5. Các gia vị để làm sa tế ghi ở trên, xay nhuyễn rồi xào tới khi hơi vàng, dậy mùi thơm thì thêm nước sốt đã làm ở trên.


  6. Đun sôi.


  7. Ướp với thịt gà ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Thỉnh thoảng trở thịt để gia vị thấm đều.


  8. Ở văn phòng không có kẹp nướng nên Kristina sáng tạo dùng chảo làm bánh crepe hihi. Phết bơ lên chảo chuẩn bị nướng.


  9. Nướng lửa trung bình. Liên tục phết thêm nước sốt còn trong đĩa ngâm.


  10. Chuẩn bị nước chấm: pha 3 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 quả chanh/tắc, 5 quả ớt cắt nhỏ (tự điều chỉnh theo độ ăn cay), 2 tép hành tím.


  11. Nhào vô thôi!


 

Sate xâu gà nướng đặc sản Indonesia

Nguồn: st