Lẩu Cá Cam Kanpachi Và Phở

Lẩu Cá Cam Kanpachi Và Phở

 

Nguyên Liệu

  1. Làm nước dùng thịt gà đặc sản của vùng Koga

  2. 1 miếng thịt ức gà

  3. 1200 ml nước

  4. 2 muỗng canh rượu trắng

  5. 1 cây hành boa rô

  6. 1 củ (bằng ngón tay cái) gừng

  7. 1 miếng hoa hồi

  8. 1 miếng tảo bẹ kombu

  9. 10 g khô mực

  10. 2 muỗng canh nước mắm

  11. 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt gà

  12. 1 muỗng canh đường

  13. 1/3 muỗng cafe muối

  14. Nấu lẩu cá cam kanpachi & phở

  15. 1/6 túi bánh phở (1 túi = 400g)

  16. 450 ml nước dùng thịt gà pha ở trên

  17. 180 ml nước

  18. 1/2 muỗng cafe bột ớt

  19. 3 muỗng cafe sốt đặc sản vùng Koga (ớt, sả, hành tím, tỏi, dầu đậu nành)

  20. 8 miếng (cỡ miếng sashimi) cá cam kampachi 

  21. 40 g hải sản (tôm, nghêu, mực)

  22. 5 bẹ cải thảo

  23. Củ cải vùng Sakurajima lượng tuỳ thích

  24. 1/8 củ hành tây

  25. 100 g giá

  26. 30 g nấm sồi nâu shimeji

  27. 10 g rau mù tạt mizuna

  28. 1/4 quả cà chua

  29. rau mùi lượng tuỳ thích

Cách Làm

  1. Nấu nước dùng thịt gà đặc sản Koga: Trước khi đun nóng nồi nấu nước dùng, cho vào nồi thịt ức gà, 1200ml nước, 2 thìa canh rượu trắng, 1 cây hành boa rô (phần trắng), 1 củ gừng bằng ngón tay cái, hoa hồi, tảo bẹ kombu, khô mực. Đun sôi khoảng 20p. Vừa đun vừa vớt bọt.


  2. Dùng rây lọc nước dùng ở bước 1, cho vào nồi khác.


  3. Nêm vô nước dùng: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm từ thịt gà, 1 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe muối.


  4. Cách làm lẩu cá cam kampuchi-phở: Cắt cải thảo, củ cải Sakurajima, hành tây, rau mù tạt mizuna. Rửa sạch, để ráo: giá, nấm sồi nâu, rau mùi. Cắt cá cam thành 8 miếng cỡ sashimi.


  5. Luộc sơ bánh phở, rửa hết nhờn bằng nước lạnh, rồi lọc nước để ráo.


  6. Chuẩn bị nồi lẩu cho 2 người. Cho vào nồi: nước dùng từ thịt gà, nước, sốt đặc sản Koga, bột ớt. Khuấy đều.


  7. Tiếp theo, cho vô nồi: hải sản và cải thảo, củ cải, hành tây, giá, nấm sồi nâu đã chuẩn bị trước. Cho tiếp phở lên trên. Cho thêm lên trên phở: rau mù tạt, cà chua, rau mùi. Đậy nắp cho nước lẩu sôi. Lẩu sôi, ta cho cá cam kampachi đã cắt miếng, đun 2 phút nữa là ăn được.


 

Lẩu Cá Cam Kanpachi Và Phở

Nguồn: st