Gà Luộc Ăn Cùng Hẹ 닭백숙

Gà Luộc Ăn Cùng Hẹ 닭백숙

 

Ẩm thực của người Hàn hay lắm, chỉ cần biến tấu một bát gia vị món đó đã trở nên ngon lành trên mâm cơm của bạn. Món gà luộc này cũng vậy, chỉ việc cho gà vào nồi cùng ít nguyên liệu rồi đun chín và pha thêm bát gia vị chấm thịt gà là xong. Nếu chỉ ăn thịt gà ko sẽ rất ngán nên cho thêm hành boa rô và hẹ chần qua, gấp một miếng thịt gà kèm cộng hẹ rồi chấm gia vị. Thịt gà mềm hẹ ngọt giòn và gia vị quyện lại với nhau cho chúng ta một vị giác thật mới lạ.

Nguyên Liệu

  1. 1 con gà 500g 닭

  2. 1/2 củ hành tây 양파

  3. 1/2 cây hành boa rô 대파

  4. 6 tép tỏi 마늘

  5. 1 lát gừng mỏng 생강

  6. Rau Ăn Kèm Thịt Gà

  7. 200 g rau hẹ 부추

  8. 1/2 cây hành boa rô thái khúc dài 5cm

  9. Bát Gia Vị Chấm Thịt Gà

  10. 2 thìa bột ớt 고춧가루

  11. 1/2 thìa tỏi băm nhuyễn 다진마늘

  12. 1 thìa hành boa rô băm nhuyễn 다진대파

  13. 3 thìa rưỡi nước luộc gà 닭육수

  14. 1 thìa nước tương 진간장

  15. 1/2 thìa đường 설탕

  16. 1/2 thìa giấm 식초

  17. 1 ít mù tạt vàng 연겨자

Cách Làm

  1. Cho gà vào chậu rắc lấy 1 thìa muối, xát muối lên thân gà cho sạch vi khuẩn. Lấy kéo cắt phao câu và phần mỡ gà bỏ đi,cắt luôn da ở cổ gà bỏ đi vì chỗ đó lắm hạch và mỡ. Rửa gà lại một đến hai lần nước cho sạch


  2. Chuẩn bị Hẹ Và 1/2 cây hành boa rô thái khúc dài 5~6cm, mang rửa sạch rồi để ráo nước.


  3. Lấy một cái nồi cho Gà + hành tây + hành boa rô + Tỏi + lát gừng và đổ 1L nước vào, đậy vung lại bật bếp đun 20 phút.


  4. Kiểm tra xem gà chín chưa, nếu gà chín rồi thì gắp ra đĩa.


  5. Gắp gà ra rồi bật bếp đun nồi nước sôi trở lại cho hẹ và hành hoa rô vào chần qua.


  6. Vớt Hành boa rô ra đĩa thịt gà, múc nước dùng cho vào đĩa thịt gà, giờ thì dùng ngay cho nóng.❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤ Bếp Nhà Choi UnSu Chúc Qúy Vị Ngon Miệng


  7. Mù tạt vàng


 

Gà Luộc Ăn Cùng Hẹ 닭백숙

Nguồn: st