Gà lắc nước mắm

 

Món này ăn với cơm là hết sẩy con bà bảy lun nhé!

Nguyên Liệu

  1. Thịt gà (ức/đùi/cánh)

  2. Tỏi

  3. Hành tím

  4. Nước mắm

  5. Tiêu xay

  6. Đường

  7. Hạt nêm

  8. Dầu ăn

Cách Làm

  1. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Ướp với hạt nêm + tiêu xay trong 15′


  2. Hấp gà 20′ cho gà chín (làm vậy khi chiên gà sẽ không bị sống bên trong)


  3. Làm sốt nước mắm: dầu nóng cho tỏi và hành tím băm vào phi vàng. Sau đó cho nước mắm + đường vào đun sôi cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Rắc thêm tiêu sau khi nấu xong.


  4. Bắt chảo lên, đợi dầu ăn nóng, chiên gà giòn với lửa vừa đến khi gà có màu vàng đậm.


  5. Gà chiên xong, trộn đều gà với sốt nước mắm, cho ra dĩa trang trí theo ý thích và thưởng thức! Chúc các bạn thành công.


 

Gà lắc nước mắm

Nguồn: st