Gà kho rau răm

 

Gà kho cay cay, thơm thơm ăn kèm dưa chua hoặc rau sống cũng hao cơm lắm á

Nguyên Liệu

  1. 1 kg thịt gà

  2. 1 nhúm rau răm

  3. 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ ớt bột, tỏi băm

Cách Làm

  1. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa gắp (mình thường nhờ người bán chặt dùm luôn). Cho gà vào chảo không, bắt lên bếp đảo tới đảo lui để thịt săn lại và tự ra mỡ.


  2. Khi thịt gà đã săn, bỏ tỏi vào một lúc cho dậy mùi, rắc ớt bột, nêm nước mắm, đường, muối, hạt nêm vào. Đảo đều để thịt thấm gia vị.


  3. Thêm nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp vung nấu đến khi nước sệt lại. Tắt bếp, rắc rau răm thái nhỏ vào trộn đều.


  4. Mách bạn: Không cho dầu vào chảo mà nên để thịt gà tự ra mỡ, khi ăn sẽ đỡ ngán hơn.


 

Gà kho rau răm

Nguồn: st