Curry gà kiểu nhật

 

Mình học công thức nấu món curry này của bạn Andre

https://cookpad.com/vn/cong-thuc/247697-cơm-ca-ri-thịt-bo-nhật-bản

Tận dụng những gì có sẵn trong tủ lạnh và đổi thành thịt gà vì mình rất thích ăn thịt gà

Nguyên Liệu

  1. 200 g thịt gà trắng

  2. 2 củ khoai tây

  3. 1 củ cà rốt

  4. 1/2 củ hành tây bự

  5. 4 cục vị curry của Nhật

  6. 2 quả cà chua

  7. Bột nêm, tiêu

Cách Làm

  1. Khoai tây, cà rốt, hành tây lột vỏ. Khoai tây, cà rốt cắt vừa ăn. Hành tây cắt lát mỏng


  2. Xào khoai tây và cà rốt chung với nhau. Khi xào cho 1 ít bột nêm, tiêu


  3. Xào hành tây


  4. Cắt thịt gà thành hình vuông nhỏ dễ ăn, xào thịt gà cho vừa chín tới đổi màu. Khi xào cho 1 ít bột nêm, tiêu


  5. Cho tất cả các hỗn hợp 2,3,4 vừa xào vào một cái nồi hoặc chảo, đổ nước ngập hỗn hợp rồi bắc bếp nấu


  6. Nấu cho đến khi chín hỗn hợp (có thể dùng đũa để ấn thử xem thịt, cà rốt, khoai tây chín chưa để biết) thì lấy viên vị curry Nhật cho vào. Cách cho: bẻ từng cục nhỏ để vào muỗng canh rồi dùng muống canh khuấy đều cho viên vị curry tan ra từ từ. Viên vị của mình có độ cay cực mạnh. Nếu có thể mua được viên vị tại Nhật thì họ có thể phân độ cay ra, các bạn tuỳ theo khẩu vị của mình mà chọn nha


  7. Bỏ viên vị vào cho đến khi nước trong nồi đặc đặc sệt sệt lại là vừa. Nếm thử xem có vừa ăn không. Thật ra số lượng viên vị curry là do sở thích của mỗi người, có người thích ăn đặc có người thích ăn loãng.


  8. 2 quả cà chua cắt ra, bỏ vào nồi curry nấu 1 hồi cho thơm


  9. Thật ra những loại ru củ mà mình nêu trên là những vị rau củ cơ bản. Các bạn có thể biến cách cho những loại rau củ mình thích như: nấm, rau cải hoặc có thể đổi thịt gà thành tôm, mực, nghêu… sẽ cho ra nhiều loại curry rất ngon


 

Curry gà kiểu nhật

Nguồn: st