Cháo lươn-gà rau củ

 

Nguyên Liệu

  1. 1/2 bò gạo nếp

  2. 3 con lươn vừa

  3. 5 lạng thịt gà (cả xương)

  4. 1/2 củ cà rốt

  5. 1/2 củ su hào

  6. Trứng

  7. Hành, mùi, tiêu, muối, hạt nêm, ớt, tiêu

Cách Làm

  1. Gạo nếp rửa sạch ngâm nước 2h với chút muối.


  2. Lươn mua về xóc muối cho hết nhớt, mổ bụng làm sạch. Luộc chần qua lươn. Gỡ thịt, chú ý không làm nát.


  3. Thịt gà rửa sạch băm nhỏ. Xương bắc nồi lên bếp đun lấy nước dùng. Thịt gà xào chín với chút hành, gia vị vừa miêng.


  4. Su hào cà rốt gọt rửa sạch. Su hào thái sợi, cà rốt cũng thái sợi nhưng nhỏ hơn. Su hào bắc lên bếp xào chín.


  5. Lươn sau khi gỡ thịt bắc lên chảo rán sơ qua rồi cũng xào lên như thịt. Chú ý phi thơm hành.


  6. Gạo bắc nồi lên bếp. Lượng nước dùng đã chuẩn bị vừa đủ. Đun to lửa cho sôi rồi vặn nhỏ bếp đun liu riu cho nhừ. Cho cà rốt vào đun cùng.


  7. Khi cháo đã nhừ, cho lươn và thịt đã nấu ở trên vào đun, gia vị vừa miệng, cuối cùng cho trứng vào. Tắt bếp.


  8. Múc ra bát, cho su hào vào, rắc tiêu và rau thơm, dùng chung với sung muối. :)))) “chúc bạn ngon miệng” :)))


 

Cháo lươn-gà rau củ

Nguồn: st