Cà ri gà Ấn (chicken curry)

Cà ri gà Ấn (chicken curry)

 

Đi ăn đồ Ấn xong về mình quyết học được món này vì nấu ở nhà nguyên liệu rất rẻ nhưng ra hàng lại trở nên đắt. Vừa nấu thành công xong ăn cũng giống như nhà hàng bình dân rồi :)) vậy là từ giờ ko phải ra hàng ăn cà ri gà nữa. Có rất nhiều công thức làm cà ri gà, trong đó theo mình biết có 2 loại chính dựa theo vùng miền : 1 loại có nước cốt dừa và 1 loại có sữa chua. Cá nhân mình không thích đồ ăn có vị béo ngậy nên mình nấu theo công thức không dùng nước cốt dừa. Thịt gà nấu xong ăn mềm và đậm đà lắm 😀

Nguyên Liệu

  1. 1 kg thịt gà (ức hoặc đùi, cá nhân mình thấy đùi ngon hơn)

  2. khoảng 2 tsp muối

  3. 100 ml dầu ăn

  4. 2 củ hành tây

  5. 4 tép tỏi (tỏi ta thì tầm 8 tép)

  6. 1,5 tsp gừng băm

  7. 1 tbsp bột cà ri

  8. 1 tsp bột thì là Ai Cập (cumin) (ko có bỏ qua)

  9. 1 tsp bột nghệ

  10. 1 tsp hạt mùi (dạng bột) (hạt ngò rí)

  11. 1 tsp bột ớt đỏ (dạng bột mịn)

  12. 6-8 bông đinh huong

  13. 1 tbsp nước

  14. 2-3 quả cà chua

  15. 200 gr sữa chua ko đường

  16. 2 tbsp rau mùi (ngò rí)

  17. 100 ml nước

  18. 1 tsp garam masala (ko có bỏ qua)

  19. 2 lá nguyệt quế(bay leaves)

  20. 1 tbsp nước cốt chanh

Cách Làm

  1. Thịt gà chặt khúc. Đem ướp với 1tsp muối khoảng 15 phút. Cho dầu vào chảo trũng sâu lòng, dầu nóng ta cho gà vào đảo săn ở lửa to rồi vớt ra


  2. Hành tây, tỏi và gừng thái hoặc băm nhỏ. Cho vào chảo phi vàng (khoảng 8-10 phút) ở lửa vừa.


  3. Cho bột cà ri, đinh huong, thì là Ai Cập, bột nghệ, bột ớt, bột ngò rí vào chảo dầu. Nếu bạn chỉ mua đc hạt thì cho vào máy xay thành bột hoặc dùng cối giã mịn nhé. Cho 1 thìa nước rồi dùng đũa/thìa đảo đều khoảng 30s. Sau đó cho sữa chua, cà chua thái nhỏ, 1 thìa muối và 1 thìa rau mùi vào. Đảo đều rồi cho thịt gà vào lại chảo


  4. Cho nước vào và đun sôi. Sau đó lật mặt thịt gà cho tất cả đều được phủ đều nước sốt rồi cho garam masala, lá nguyệt quế và lại cho tiếp rau mùi vào. Đậy vung và om trên lửa nhỏ vừa tầm 30 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Có thể thêm chút xíu đường (1/2 tsp) trung hòa nếu bạn thích


  5. Thịt chín múc ra bát. Vắt nước cốt chanh lên và thưởng thức cùng với cơm Basmati nào 😀 Thịt gà vừa mềm nước sốt thịt vừa thơm và đậm đà Đừng sợ khi cà ri có nhiều dầu ở phía trên vì dầu giữ cho món ăn được nóng lâu. Chúc các bạn ngon miệng


 

Cà ri gà Ấn (chicken curry)

Nguồn: st