Cá lăng nướng sốt riềng mẻ

Cá lăng nướng sốt riềng mẻ

 

Cá lăng nướng sốt riềng mẻ cho hương vị thơm ngon, thịt cá rắn chắc, hương vị hoà quyện tạo cảm giác ngon miệng khi nhì thấy đã muốn ăn,

Cá nướng ăn kèm đồ quấn, chấm xì dầu mù tạt. Thích hợp cho tiệc rượu và bia.

Nguyên Liệu

  1. 1 con Cá lăng lọc bỏ xương hoặc cắt khoanh khúc cá

  2. 50 g Bột tôm (tôm tép khô)

  3. 1 thìa canh Sốt nướng satay

  4. 2 thìa canh Bột thịt gà

  5. 1/2 thìa canh Mỳ chính

  6. 1/2 thìa canh Đường trắng

  7. 1 nhánh Nghệ tươi

  8. 5 tép tỏi

  9. 5 nhánh củ hành khô

  10. 3 cây sả (củ)

  11. 1 quả ớt sừng

  12. 2 thìa canh mẻ trắng

  13. 1 thìa canh Mầu điều

  14. Rau dấp cá

  15. Rau húng

  16. Rau mùi ta

  17. Củ đậu

  18. Xoài xanh

  19. Cà rốt

  20. Bún để quấn kèm

  21. Bánh đa quấn

  22. Mù tạt

  23. Hương nấm

  24. Dầu hào

Cách Làm

  1. Cá sơ chế rửa sạch tiết chần qua nước sôi cho mẻ nghệ. Để miếng cá sạch tiết và lấy mầu


  2. Cho vào chảo dầu chiên chín, cá vừa giòn vớt ra để ráo dầu


  3. Đánh sốt riềng mẻ: đánh nhiều số lượng lớn ta phải nấu bằng dầu ăn rồi bảo quản. Đánh ít dùng ngay : 300 g riềng xay nhỏ, 5 tép tỏi, 5 tép hành khô, 1 quả ớt sừng trâu, 2 cây sả to thái mỏng, 1 nhánh nghệ đã gọt vỏ. Cho vào máy xay, xay nhuyễn, rồi nêm gia vị ; theo định nượng đã giới thiệu ở phần trên. Cho thêm 1 thìa canh mầu điều vào sốt.


  4. Cá đã chiên song ta phết sốt rồi đem nướng. Chú ý cá nướng trong sốt nướng có nhiều bổi riềng sả rễ bị cháy ta nướng từ từ để cá lên màu, khi cá có mùi thơm bề mặt vàng cánh rán miếng cá khô mặt, cho hương thơm là đã xong


  5. Nước chấm pha tỉ lệ: hương nấm 2 chai, dầu hào 1 chai, mù tạt 10 tuýp. Các bạn pha ít hãy tự định lượng theo tỷ lệ trên. Chúc các bạn thành công.


 

Cá lăng nướng sốt riềng mẻ

Nguồn: st