Ăn dặm cho bé 6 -7-8 tháng: cách chuẩn bị nguyên liệu trữ đông

Ăn dặm cho bé 6 -7-8 tháng: cách chuẩn bị nguyên liệu trữ đông

 

Con mình bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng, mỗi lần bé ăn chút xíu nên nấu lần nào cũng nấu nấu, luộc luộc thì rất mất thời gian. Cuối tuần mình thường chuẩn bị 1 số nguyên liệu sẵn và trữ đông, mỗi lần nấu mình lấy 1 phần này, 1 phần kia, đảm bảo đủ 4 nhóm chất cho con là được.

Nguyên Liệu

  1. 200 gram cá lăng hoặc cá lóc, cá thịt trắng

  2. 100 gram thịt heo – chọn phần thịt mềm

  3. 100 gram thịt gà

  4. 200 gram tôm đất sông

Cách Làm

  1. Đối với cá, mình hấp chín trước khi trữ đông: mua cá về rửa sạch, để ráo nước, phi lê hoặc cắt lát tùy loại cá. Cho cá vào dĩa, thêm 1 vài lát gừng, hấp chín trong khoảng 5-10ph.


  2. Sau khi hấp xong, gỡ bỏ xương, các mẹ nhớ làm cho kĩ vì dễ bị sót xương nhỏ. Cá không cần xay hoặc nghiền, chỉ cần bóp nhỏ, trữ đông, khi nấu với cháo mình rây qua rây thì thịt cá sẽ tơi ra.


  3. Chia cá vào khay và trữ đông


  4. Đối với thịt heo, mình xay mịn và trữ đông thịt sống, khi nấu cháo cho bé thì lấy 1 phần ngâm với nước dùng (nước rau củ, nước dashi, nước mía…), khuấy cho thịt tan hết thì khi nấu sẽ không bị vón cục. Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước, cho vào máy xay xay mịn, chia khay và trữ đông.


  5. Đối với thịt gà, mình cũng trữ đông thịt sống và cách làm tương tự thịt heo


  6. Đối với tôm, mình rửa sạch, lột vỏ, bỏ hết chỉ đen ở sống lưng và dưới bụng, cho 1 ít dầu oliu vào chảo, đảo cho tôm vàng đều, chia khay và trữ đông nguyên con tôm đã đảo chín qua dầu oliu. Tôm thì có thể cho bé ăn thử từ 7,5 tháng, thử từ từ từng ít 1 xem phản ứng của bé và cẩn thận vì tôm dễ gây dị ứng


 

Ăn dặm cho bé 6 -7-8 tháng: cách chuẩn bị nguyên liệu trữ đông

Nguồn: st