Mì thịt bò

 

Đọc truyện, xem phim Trung thấy suốt ngày nhắc đến mì thịt bò nên thử làm xem sao. Nguyên liệu không đủ nên mình chế 1 chút cho phù hợp nhưng vẫn ngon tuyệt, cay cay thơm thơm, lại thêm vị béo béo của trứng nữa. Ăn không bị ngán chút nào.

Nguyên Liệu

 1. 600 gr thịt bò nạm hay bắp bò

 2. 400 gr cà chua chín

 3. 2 lit nước dùng gà

 4. 500 gr mì lát đũa khô

 5. 4 quả trứng gà

 6. 1 bó rau chân vịt hoặc cải thìa

 7. 3 cây sả

 8. 2 trái ớt đỏ

 9. 1 nhánh nhỏ quế

 10. 1 củ nhỏ gừng

 11. Ớt bột, bột ngò, bột bò, ngũ vị hương

 12. Tỏi, hành, tiêu

 13. Nước tương, muối, đường, dầu ăn

Cách Làm

 1. Thịt bò rửa sạch, bò nạm thì xắt miếng vuông vừa, bò bắp thì xắt lát cho đẹp, ướp thịt với tỏi băm, nước tương, 1 ít ngũ vị hương, 1 tí muối, đường, ớt bột, 2 trái ớt, bột ngò, dầu ăn. Ướp khoảng 1-2 tiếng.


 2. Cà chua cắt đôi, bỏ hạt rồi xắt lát dọc. Bắt chảo nóng, phi tỏi hành băm với dầu cho thơm rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua hơi nát. Sau đó cho bò đã ướp vào xào cho săn lại còn ít nước là được.


 3. Trong thời gian đợi thịt săn, bắt nồi nước dùng gà, thêm quế và gừng vào đun khoảng 30 phút rồi thêm sả cây vào. (Nếu có thêm quả hồi nữa thì sẽ đúng vị Tàu hơn). Sau khi thịt săn trút vào nồi nước dùng hầm khoảng 1-2 tiếng cho thịt mềm, hầm nhỏ lửa và đậy nắm nồi. Nếu muốn cay thêm có thể thêm ớt bột và ớt trái vào hầm chung.


 4. Bắt nước luộc mì, cho vào nồi nước 1 ít muối và dầu cho mị khỏi bị dính. Đợi nước sôi cho mì vào luộc chín.


 5. Rau chân vịt/ cải thìa rửa sạch cắt đôi, đến khi gần ăn cho vào nồi nước dùng chần cho chín sơ, đừng để chín quá sẽ mất chất và không ngon. Sau đó nêm nếm lại nồi nước cho vừa miệng, thêm bột bò vào cho tăng mùi thơm (bột này mình được tặng từ chị bên Mĩ không rõ ở mình có không).


 6. Cho mì vào tô, thêm rau lên trên. Đập 1 quả trứng sống giữa tô mì, nếu không muốn trứng sống quá có thể chần trước cho chín. Đợi nước thật sôi múc nước chan lên trứng, múc thịt để lên sao cho đẹp. Cuối cùng là thưởng thức. Có thể ăn kèm với rau thơm hay hành lá xắt nhỏ.


 

Mì thịt bò

Nguồn: st