Lẩu bò thập cẩm

 

Nồi lẩu dành cho 6 người

Nguyên Liệu

  1. 300 g Bắp bò

  2. 300 g Bò thăn

  3. 300 g Gầu bò

  4. Tim bò 1/2 quả 400g

  5. 200 g Cuống tim

  6. Xách bò 1 cái 350g

  7. Hoa hồi 2 cánh

  8. Thảo quả 1 quả

  9. 1 nhánh nhỏ Quế

  10. 2 củ Sả

  11. Gừng 1 củ nhỏ

  12. 2 củ Hành tây

  13. Cà chua 2 quả bổ cau

  14. 4 thìa Bột nêm

  15. 2 thìa Mắm ngon

  16. 2 thìa Mì chính

  17. 1 thìa Đường

  18. Ớt 2 quả

  19. 2 thìa Sate

  20. 3 củ Hành khô

  21. Dứa 1/2 quả thái lát

  22. Rau lẩu các loại: Cải cúc, Rau cần, Cải xanh, Cải nhật, các loại nấm

Cách Làm

  1. Bò sơ chế sạch, đem ướp với một chút bột nêm, mì chính và 1 thìa dầu ăn, gừng đập dập ướp khoảng 2h để các loại thịt bò được mềm


  2. Cách làm nước lẩu: Hoa hồi, thảo quả, quế bạn rang lên cho thơm. Bạn phi thơm hành khô, sả, gừng rồi cho 3lit nước vào đun và bạn nêm các loại gia vị như trên và cho cà chua, sa tế, dứa thái lát vào là bạn đã được 1 nồi nước lẩu. Mình ko dùng nước xương vì khi nhúng bò vào đã ngọt rồi ạ.


  3. Nước lẩu sẽ thơm mùi hoa hồi quế có vị thanh, hơi cay nhẹ của sate và ớt, nồng ấm của gừng sả. Khi ăn nhúng bò nước lẩu rất dễ ăn. Chúc các bạn thành công!! ?????


 

Lẩu bò thập cẩm

Nguồn: st