Khô bò ? miếng

 

Nguyên Liệu

  1. 1 kg Thịt bò thăn

  2. 80 g Sả

  3. 3 tép Tỏi

  4. Ớt tươi

  5. 1 nhánh Gừng

  6. 3 m Ớt hàn quốc

  7. 1 m Muối

  8. 3 m Đường

  9. Ngũ vị hương 1 gói nhỏ

  10. 1/2 m Bột ngọt (mì chính)

  11. 1 m Dầu ăn

  12. 2 m Dầu hào

  13. 3 m Tương ớt

  14. 1 m Bột nghệ

  15. Ớt cánh 1m(có thể hơn nếu ăn cay)

  16. Dầu điều 1-2m(tùy cả nhà muốn màu đậm ntn)

Cách Làm

  1. Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô, thái lát mỏng dọc sớ khoảng 5mm


  2. Ớt, gừng, tỏi say hoặc băm nhỏ


  3. Sả say nhỏ


  4. Ướp đều sả, hh gừng tỏi vào thịt bò đã thái


  5. Trộn đều


  6. Trộn tất cả các nguyên liêu ướp gia vị với nhau


  7. Dùng muỗng đong nguyên liệu khô vun ntn, tỉ lệ đường muối là 3 đường 1 muối nha cả nhà


  8. Ướp đều hh vào thịt trong 8-10h hoặc hơn


  9. Sau time ướp lấy thịt trãi ra khay có lót giấy bạc, mở lò nhiệt 100, cho khay thịt vào nướng 30′, dùng 1 cây đũa nhỏ chèn ở cửa lò để cửa lò hé ko đậy kín


  10. Sau khi nướng lần đầu, lấy thịt ra cán nhẹ và xếp lại vào khay nướng lần 2


  11. Nướng thịt khoảng 1h, 30′ trở thịt 1 lần, time có thể lâu hơn để thịt khô hoàn toàn, nướng vẫn hé cửa lò nhé cả nhà


  12. Sau 2 lần nướng là có mẻ thịt bò khô nhâm nhi rồi nè, hấp dẫn quá ?????


 

Khô bò ? miếng

Nguồn: st