Gân bò trộn cóc non

 

Nguyên Liệu

  1. 2 Lạng gân bò

  2. 4 Lạng cóc

  3. 2 muỗng canh nước mắm

  4. 2 muỗng canh đường

  5. 1 muỗng canh dấm chua

  6. 4 cả xả,2 trái ớt,3 tép tỏi,1 nhánh gừng bé

  7. 1 Lạng cà rốt

  8. Ớt bột(nếu ăn cay)

Cách Làm

  1. Gân bò mua về cạo rửa sạch,bắc nồi lên bếp đun sôi với 1 ít gừng,sả(cắt lấy phần gốc sả) sau đó vớt ra nước lạnh tầm 5p rồi bỏ ra cho ráo nước sau đó thái lát mỏng.


  2. Rửa sạch cóc gọt vỏ,thái miếng vừa ăn.Cà rốt rửa sạch thái chỉ hoặc thái miếng mỏng cho vào để lên màu đẹp mắt.


  3. Cho hỗn hợp 2 muỗng canh nước mắm,2 muỗng canh đường vào đun đến khi sôi tắt bếp.Cho 1 muỗng canh dấm thả vài lát ớt-gừng-tỏi-ớt bột vào.Còn lại để trộn sau.


  4. Cho gân bò-cóc-cà rốt-gia vị còn lại vào chung 1 nồi.Hỗn hợp nước mắm nguội đổ vào trộn đều.để tầm 3 tiếng đến nửa ngày sẽ ngấm nhiều và ngon.


  5. Lưu ý:nếu muốn ăn giòn b thái miếng dày hơn để sang ngày thứ 2,nước mắm theo tỉ lệ mà chỉnh cho vừa miệng.mons ăn để tối đa 3 ngày.Chúc các bạn thành công!!!


 

Gân bò trộn cóc non

Nguồn: st