Canh Thịt bò nấu thơm (dứa)

Canh Thịt bò nấu thơm (dứa)

 

Món ăn số 1 cho ngày giao mùa!

Nguyên Liệu

  1. 200 gr thịt bò

  2. 2 quả cà chua

  3. 1/2 quả thơm (dứa)

  4. Hành lá

  5. Gừng, muối, hạt nêm, tiêu

Cách Làm

  1. Thịt bò rửa sạch thái mỏng (do nấu vội nên em mua bò phile, sẽ ngôn hơn nếu nấu bằng bò bắp), nêm 1 muỗng cơm hạt nêm + 1 muỗng cơm nước tương + 1/2 muỗng cơm mật ong + 1 muỗng cà phê tiêu+ 1/2 tỏi bằm + ít gừng băm nhuyễn, trộn đều, ướp 30′!


  2. Thơm chẻ đôi, bỏ phần cọng cứng, thái miếng vừa ăn! Hành lá thái nhuyễn (nếu ăn được rau cần, loại dùng nêm đồ xào, thì thay bằng rau cần, sẽ thơm hơn)


  3. Làm nóng nồi, cho ít dầu vào, phi thơm phần tỏi còn lại, cho thịt bò đảo nhanh tay 1′, trút hết ra chén, lấy nồi đó, cho cà chua thơm, trút nước thịt bò xào, đảo 1′, đổ 500ml nước vào. Đun sôi, vớt bọt, nêm lại theo khẩu vị, nước sôi mạnh cho thịt bò vào, tắt bếp!


  4. Múc ra tô rắc hành + tiêu lên, ăn với cơm hoặc bún đều được!


 

Canh Thịt bò nấu thơm (dứa)

Nguồn: st