Canh thịt bò nấu khế

 

Món canh này thịt bò chỉ nấu tái nên rất ngọt, thêm vị chua của khế và cà chua và chút thơm của rau răm tạo nên mùi lẩn vị vừa lạ vừa ngon.

Nguyên Liệu

  1. 150 g thịt bò mềm

  2. 2 trái cà chua

  3. 2 trái khế

  4. Rau răm hoặc ngò

  5. Gia vị

Cách Làm

  1. Thịt bò cắt lát mỏng ướp 1 muỗng cà phê hành tím băm, nửa chút muối, nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, muốn thịt bò mềm thì chờ thấm gia vị rồi ướp thêm hai muỗng cà phê dầu mè.


  2. Khế cắt lát, cà chua cắt múi cau


  3. Phi thơm một muỗng canh dầu ăn với hành tím cho cà chua lên xào, thêm một tô nước, cho khế lên nấu sôi, nêm hai muỗng cà phê đường,một muỗng cà phê nước mắm, chút muối, chút bột ngọt rồi đổ thịt bò lên cho chín tái, nêm rau răm. Món này dùng nóng nên chờ dọn cơm rồi hãy nấu canh ăn sẽ ngon vì thịt bò mềm.


 

Canh thịt bò nấu khế

Nguồn: st