Canh bò hầm khoai tây, cà rốt

Canh bò hầm khoai tây, cà rốt

 

Mùa đông Miền Bắc thật lạnh buổi tối cả gia đình bên mâm cơm nóng, có những món ăn chứa đầy màu sắc, hương vị cảm giác xua tan đi phần nào cái lạnh!

Nguyên Liệu

  1. 500 g -rẻ bò

  2. 300 g – khoai tây (4 củ khoai tây ruột vàng)

  3. 100 g – cà rốt (1 củ to)

  4. 100 g – cà chua chín đỏ

  5. 1 mớ mùi ta

  6. 2 củ tỏi

  7. 1 nhánh gừng nhỏ

  8. Dầu hào, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Cách Làm

  1. Rẻ bò rửa sạch, thấm kho cắt miếng vuông ướp với 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột canh, 3 thìa dầu ăn – ướp trong vòng 30 phút trong lúc chờ đợi gọt khoai tây, cà rốt..


  2. Cho dầu ăn phi thơm số tỏi còn lại rồi cho thịt đã ướp vào xào săn tiếp theo cho cà chua rồi cho nước và gừng vào hầm thịt cho nhừ, cho một lượng nước vừa đủ, khi thịt nhừ cho khoai tây cà rốt vào đun tiếp đến khi Khoai, cà rốt mềm ta thử cho vừa miệng rồi cho ra bát rắc thêm mùi cắt nhỏ ăn nóng. Một món canh mà bọn trẻ con nhà mình rất thích.



 

Canh bò hầm khoai tây, cà rốt

Nguồn: st