Bún bò Huế

 

Mình nấu theo kiểu dân dã nhưng ăn rất ngon

Nguyên Liệu

  1. 1 cái bắp bò

  2. 2 ký xương bò

  3. 1/2 ký mọc

  4. 1 cái giò heo

  5. 1/2 ký giò Huế

  6. Cốt bún bò huế (mua ở Lazada với giá là 200.000 hàng nhập khẩu có thể nấu được 20 tô) vì đã dùng cốt bò huế nên mình không cần dùng gia vị khác

  7. Hành lá, ngò rí, xả băm, 1.1/2 cu hành tây, 1 củ cải nhỏ

  8. 1 ký bún sợi lớn

Cách Làm

  1. Rửa sạch xương bò và xương heo, chân giò,cho vào nồi nước lạnh thêm một ít muối, cho xương bò và xương heo luoc sơ khoảng 10 phút sau khi sôi, cho xương nhả ra hét lớp bọt, nhắc xuống rửa lại lần nữa cho xuong sạch bọt sau đó tiếp tục Bắc lên bếp để hầm xương


  2. Cho xương bò giò heo bắp bò 1 củ hành tây, củ cải, (nhà mình bữa nay hết củ cải rui ?) xả băm, hầm khoảng 1 tiếng vớt giò heo, ngâm vào chậu nước lạnh có vài cục đá,để chân giò được trắng, Ngâm khoảng 15 phút vớt chân giò ra để ráo sau đó khoảng 2 tiếng vớt bắp bò ra để nguội, ham xương bò thêm 3 tiếng nữa để nước lèo được Ngọt


  3. Sau 5 tiếng hầm nước lèo tiếp tục bỏ cốt bò huế vào chờ khoảng 30 phút tiếp tục bỏ mọc quết thành viên vào nước lèo


  4. Nửa củ hành Tây bào sợi bỏ vào thau nhỏ co đá để hành tây được giòn


  5. Hành lá và ngò rí cắt nhỏ


  6. Trộn chung hành tây ngò rí và hành lá, sau khi bắp bò nguội cắt mỏng, giò huế cắt mỏng,


  7. Bún tươi mua về trụng sơ qua nước sôi để ráo



 

Bún bò Huế

Nguồn: st