Bò nướng lá lốt

Nguyên Liệu

 1. Thịt bò: 300 gram. Ba chỉ: 100 gram thịt. Hành khô, tỏi

 2. 1/4 thìa Ngũ vị hương + lá lốt + xì dầu + đường+ muối + tiêu

 3. Dầu ăn

Cách Làm

 1. Cách làm bò cuốn lá lốt. Theo kinh nghiệm của mình thì nên chọn thịt thăn cho mềm, Vì sao mình phải cần 100 gram thịt ba chỉ bạn biết không? Vì nếu ta chỉ có thịt bò mà không có thịt ba chỉ thì món ăn này mình đảm bảo sẽ không có vị beo béo bùi bùi được, vì bản chất thịt bò chỉ toàn là nạc mà thôi.

  Bây giờ ta lấy thị ba chỉ và thịt bò băm chung và băm cho nhuyển nhé! Sau đó ướp 1/4 muỗng ngũ vị hương + muỗng bột ngọt + 1/2 thìa muối + 1 muỗng đường + 1 muỗng tiêu và các gia vị như là tỏi,


 2. Hành đã được băm nhỏ. Sau đó trộn thật đều tay hổn hợp này và ta chờ khoảng chừng 30 phút để cho gia vị ngấm thật đều vào thịt bò và thịt ba chỉ.


 3. Để cho cách làm bò cuốn lá lốt nướng được ngon thì cũng đừng quên chọn lá lốt ngon nhé. Và trong khi chờ cho phần thịt bò và thịt ba chỉ ngấm đều gia vị thì ta rửa sạch lá lốt sau đó vẩy cho nó ráo nước đi. Bây giờ ta sẽ tiến hành gói thịt lại, nhưng các bạn nhớ nhé để cái mặt xanh của lá lốt ra ngoài, rồi cho lá lốt lên mâm sau đó cho thịt bò và thịt ba chỉ đã ướp gia vị phía trên vào rồi cuốn lại, cuốn xong thì cho nó vào cái đĩa, nhưng nhớ là đặt cái mép cuốn xuống phía dưới để cho ko bục


 4. Giờ thì hì hục chuẩn bị vỉ nướng và bếp nướng nhé! Sau đó thì ta cho lần lượt từng miếng bò lá lốt đã cuộn lên vỉ nướng, nhưng nhớ là trước khih nướng thì tha 1 lớp dầu ăn lên vỉ nướng, chứ không là dễ bị cháy và dính bò lá lốt lắm nhé!

  Bây giờ thì trổ tài nướng của bạn đi nào. Đảo thật đều tránh bị khét, nướng đến khi thấy lá lốt bên ngoài héo và mùi thơm bốc lên tận mũi là được rồi đấy. Xếp ra đĩa và tiến hành trang trí nếu thấy cần thiết.


 5. Làm nước chấm bò lá lốt: Cho 1 chén nước chấm pha với ớt + tỏi + chanh.

  Ngoài ra để cho món bò cuốn lá lốt ngon hơn bạn nên ăn chung với bánh tráng cuốn kèm theo rau sống + dưa leo + dứa.


 

Bò nướng lá lốt

Nguồn: st