Bò lúc lắc khoai tây chiên

Bò lúc lắc khoai tây chiên

 

Ăn kèm khoai tây chiên , bánh mỳ nướng bơ tỏi , cơm trắng .

Nguyên Liệu

  1. 200 gr Bò file

  2. 3 muỗng cà phê Nước tương

  3. 2 muỗng cà phê Tương cà

  4. 1 muỗng cà phê Tương ớt

  5. 5 gr Hạt nêm

  6. 5 gr Bột ngọt

  7. 1 muỗng cà phê nhỏ Dầu hào

  8. 10 ml Dầu ăn

  9. 10 gr Đường

  10. ít Tiêu

  11. 2 tép băm nhuyễn Tỏi

  12. Ớt đà lạt : xanh, đỏ, vàng nữa quả cắt hình vuông

  13. Hành tây : 1/2 quả cắt hình vuông

  14. Ngò rí : ít trang trí

Cách Làm

  1. Bò : rửa sạch, dùng búa đập thịt hoặc dao bản to đập (massage) cho bò. ướp gia vị trên (chia làm hai gia vị ra).


  2. Ớt đà lạt : xanh đỏ vàng, hành tây đã cắt hình vuông mang chần qua nước sôi.


  3. Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào nóng già chảo, cho tỏi vào phi cho tỏi lên mùi thơm, cho bò đã ướp vào xào lửa nhỏ. gia vị còn lại cho vào xào khi bò săn lại cho các rau củ vào xào, khoản 3 phút sau lên lửa lớn. nêm nếm lại vừa vị ăn cho ra đĩa


  4. Khoai tây chiên : 1 quả, gọt vỏ cắt chiều dài to hơn ngón tay út. chần qua nước sôi, để ráo (muốn cho giòn lâu hơn phải lăn qua ít bột chiên nếu ko canh được lửa khi chiên). chiên ngập dầu, đến khi vàng điều là có thể ăn.


 

Bò lúc lắc khoai tây chiên

Nguồn: st