Bò Kho Chuẩn Vị

 

Có một số gia vị gốc Ấn trong công thức

Nguyên Liệu

  1. 1 kg Thịt Bò (bắp hoa, gân trong tuỳ thích)

  2. 1 gói bột bò kho

  3. Vài thanh quế

  4. 1 lon Cà chua nghiền 200gr (Paste Tomato)

  5. 10 lá Curry tươi

  6. 2 tbsp ớt bột Parika

  7. 5 cánh hoa hồi

  8. 1 lít nước dừa tươi

  9. 3 củ cà rốt lớn (1kg)

  10. 1 tsp cumin powder (bột hạt thì là)

  11. 3 tbsp tương cà chua (tomato ketchup)

  12. Hành tây, ngò gai, rau mùi,, tỏi băm,..

  13. Gia vị nấu ăn : muối tiêu đường bột ngọt dầu ăn,…

Cách Làm

  1. Sơ chế thịt bò, cắt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi cho sạch, rửa lại để ráo nước


  2. Cà rốt sơ chế sạch, cắt miếng vừa phải hoặc cắt móng ngựa.


  3. Ướp thịt bò với chút tương cà, bột cumin, ớt parika, bột bò kho, và nêm nhẹ gia vị cho thấm trong 15′


  4. Phi tỏi cho thơm, cho cà chua nghiền, phần tương cà còn lại, và phần thịt bò đã ướp vào xào sơ qua cho tươm màu đẹp. Cho nước dừa vào nấu lửa vừa trong 30′. Thêm quế, cánh hồi và lá curry vào nấu chung. Cho cà rốt vào hầm chung. Nêm nếm gia vị vừa phải.


  5. Sau 30p thử xem thịt đã mềm thì nêm lại cho vừa ăn. Nếu ăn kèm với hủ tiếu hoặc mì thì có thể dùng ngay. Nếu ăn kèm bánh mì thì thêm 15gr bột mì hoà tan trong nước cho bò kho sánh đều và không bị rữa.


  6. Khi ăn dùng nóng kèm hành tây bào mỏng và ngò gai rau mùi thái nhuyễn.


 

Bò Kho Chuẩn Vị

Nguồn: st