Bò hầm đậu trắng rau củ

Bò hầm đậu trắng rau củ

 

Tiết trời lạnh , mình thích an món Gì nóng với bánh mì buổi tối khi di làm về ?.. mình đã làm món này đây bạn ơi !

Nguyên Liệu

  1. 400 gr thịt bò

  2. 6 củ khoai tây

  3. 2 củ cà rốt

  4. 1 hộp đậu trắng, nửa củ hành tây

  5. 2 trái cà chua chín, hạt nêm, muối, tiêu, đường,

Cách Làm

  1. Thịt bò mua về, xắt miếng vừa ăn, ướp tỏi hành băm nhuyễn, muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng đường, muỗng dầu điều, nhúm nhỏ muối, 1 viên hạt nêm bò. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho ngấm gia vi.


  2. Cả chua chín bằm nhỏ, trong nồi cho dầu, phi thơm tỏi, cho cà vào xào chín, nêm chút muối, đường, nửa chén nước, nấu sốt sôi, bắc xuống, cho ra chén.


  3. Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào thơm, cho nửa chén sốt vào xào chung.


  4. Khi thịt xăn, thấm sốt, cho nước vào hầm đun sôi với lửa to, hớt bọt.


  5. Bạn cho nước dừa tươi vào hầm bò, hạ lửa nhỏ, hầm cho thịt mềm nhừ.


  6. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, xắt vừa ăn. Khi thịt hơi mềm, cho cà rốt nấu trước, khi hơi mềm, cho tiếp khoai tây vào hầm chung.


  7. Khi thịt nhừ, khoai, cà rốt chín mềm, cho hộp đậu trắng vào, cùng với hành tây.


  8. Khi nồi thịt sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Lấy muỗng bột bắp hoà cùng hai muỗng nước, cho vào nồi thịt bò cho sánh. Bạn muốn hơi sánh hay nhiều tuỳ y, mình thích hơi sánh thôi.


  9. Bắc xuống, múc ra chén, ăn nóng cùng bánh mì. Chúc các bạn ngon miệng !


 

Bò hầm đậu trắng rau củ

Nguồn: st