Các bước nấu món khoai tây sốt bò – Cách làm món khoai tây sốt bò

Bạn có thể bổ sung sắt cho bé qua những món ăn hằng ngày từ các loại thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, gan, nghêu, các loại ngũ cốc, các loại đậu, các loại rau xanh lá, khoai tây… Và “Khoai tây xốt bò băm” là một sự lực chọn hoàn hảo của mẹ cho bé đấy!

Thành phần nguyên liệu:

>> Cách làm món đậu phụ dồn thịt xốt cà chua

100 g thịt bò

2 củ khoai tây

1 quả cà chua

1 thìa súp hành tây băm

2 thìa súp dầu ô-liu

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê bột năng

bạc hà trang trí

Hướng dẫn:

1. Khoai tây luộc chín, gọt vỏ, xắt quân cờ hoặc tỉa hình tùy ý, sắp ra đĩa.

2. Thịt bò ướp với hạt nêm, bột năng và 1 thìa súp dầu ăn.

3. Cà chua trụng nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn.

4. Làm nóng dầu, phi thơm hành tây băm rồi cho cà chua vào xào nhừ. Cho tiếp thịt bò vào xào chín, trút lên đĩa khoai tây. Trang trí lá bạc hà, cho bé dùng nóng.

>> Tham khảo thêm:  món sốt/ món ngon / dạy nấu ăn ,… tại  món ngon mỗi ngày

Thông tin thêm:

Nếu bé còn nhỏ, nên xay thịt và cà để xốt bò nhuyễn hơn. Khoai tây cũng nên xắt nhỏ hơn để bé dễ dùng.

 

  • 1222 Posts
  • 0 Bình luận
Mình là Trâm bà mẹ bỉm sữa từng là một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu với những người bạn mới. Đặc biệt thích đi phượt để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!! Nhưng giờ lại đam mê siêu tầm nấu ăn, chăm sóc gia đình, và nhìn thấy con mình ăn ngon là mình rất vui...