Tôm nướng cuốn bánh tráng

Tôm nướng cuốn bánh tráng

 

Nguyên Liệu

  1. 1 kg tôm sú

  2. 2 mc dầu oliu

  3. 2 mc hạt nêm

  4. 1 mc nước ép tỏi hoặc bột tỏi

  5. 1 mcf satế

  6. 3-4 cọng hành lá

  7. 1 muỗng dầu ăn

Cách Làm

  1. Tôm rửa sạch bỏ đầu, để vỏ và chẻ đôi (nhưng không chẻ đứt con tôm nhé). Tỏi bóc vỏ ép lấy nước (nếu có bột tỏi thì tiện hơn?). Hành lá thái nhỏ.


  2. Ướp tôm với dầu oliu, nước ép tỏi (bột tỏi), satế, hạt nêm khoản 15 phút. Cho hành lá, dầu ăn vào chén và chút xíu muối và bột ngọt để dữ hành lá dc xanh khi nguội.


  3. Tôm có thể nướng trên than, lò nướng. Nếu ko có lò nướng thì có thể áo chảo. Mình thì toàn áp chảo cho nhanh, để vỏ tôm cháy cháy 1 chút cũng thơm như nướng trên bếp than vậy.


  4. Cho tôm ra dĩa rưới chút mở hành và cuốn với bánh tráng, bún và râu sống ăn thôi?


 

Tôm nướng cuốn bánh tráng

Nguồn: st