Tôm Hùm Nướng Sốt Moutarde – Whisky

Tôm Hùm Nướng Sốt Moutarde - Whisky

 

Thể theo yêu cầu của Rose Trương, mình đăng công thức nấu của chồng. Cũng đã 2 năm rồi, nên kiếm hình không ra. Vả lại hồi đó chụp hình bàn ăn chứ không có chụp món ăn để post bài nên thiếu ảnh trầm trọng. Lượm ra được có 2 tấm không có dính người nào trong ảnh thôi à

Nguyên Liệu

  1. 2 con tôm

  2. 60 ml Whisky hoặc rượu mạnh 40 độ trở lên

  3. 2 muỗng canh moutarde (Ai ăn nồng hơn thì cho thêm nhiều hơn)

  4. Một ít nấm Paris hoặc thay bằng nấm rơm (Mình thấy cái gu giống giống nhau)

  5. Một ít muối (NẾU dùng bơ lạt/ bơ không muối)

  6. Một ít bơ 1/2 muối

  7. Ai thích ớt thì thêm ớt bột

Cách Làm

  1. Tôm rửa sạch bổ đôi sống lưng (Nếu thích). Mình không bổ. Đem nướng trên vỉ nướng bằng bếp gaz với lửa vừa. Khi thấy tôm đỏ hồng thì chín, nếu có cháy sém vỏ tý xíu cũng không sao đâu.


  2. Làm sauce: Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ 1/2 muối (demi-sel) vào, cho tiếp moutarde, whisky, nấm, ớt vào đảo với lửa nhẹ/ nhỏ.Vừa sền sệt thì tắt bếp (Ai ăn mặn hơn thì khi nấu sauce có thể cho thêm ít muối. Dùng nóng với cơm. Có thể làm thêm sauce cà chua như hình thành phẩm (nếu thích).


 

Tôm Hùm Nướng Sốt Moutarde – Whisky

Nguồn: st