Thịt chả nướng Đà Nẵng

 

Công thức này dựa theo cách làm thịt nướng Đà Nẵng nhưng đã có một số thay đổi theo khẩu vị của mình. Đây là món ưa thích mình thường ướp sẵn vào cuối tuần và nướng vào buổi sáng để mang đi ăn trưa ở cty. Gọn nhẹ và không cần hâm nóng như cơm 🙂 Hy vọng mọi người thích nó ^_^

Nguyên Liệu

 1. 1.2 kg thịt nạc vai hoặc ba chỉ

 2. 3 thìa xì dầu

 3. 1 thìa tương đen

 4. 6 thìa dầu hào

 5. 2 thìa nước mắm

 6. 4 thìa dầu ăn

 7. 2 gói bò kho

 8. 40 g tỏi

 9. 40 g hành

 10. 2 bát con sả băm

 11. 1 thìa dầu mè

 12. 8 viên đường thốt nốt

 13. 1 thìa tiêu đen

 14. 1 thìa ớt bột

Cách Làm

 1. Thái thịt thành miếng dày khoảng 0.5 cm.


 2. Băm nhỏ hành, tỏi, sả. Trộn đều với các gia vị còn lại rồi ướp với thịt tối thiểu 2 tiếng. Nếu thích cay có thể thêm ớt bằm hoặc ớt bột vào ướp cùng.


 3. Bật lò 250 độ trước 10 phút.


 4. Lót sẵn giấy bạc có gấp mép rồi cho giấy nến lên. Xếp thịt thành 1 lớp trên giấy nến. Nướng 10-15 phút đến khi mặt trên có màu caramen nhẹ thì lật mặt thịt nướng tiếp. Giấy bạc là để tránh chảy nước thịt xuống lò. Giấy nến là để chống dính. Nên dùng rack thay cho khay nướng để thịt chín nhanh.


 5. Nên đặt khay ở nấc cao nhất cho nhanh vàng. Nếu nhiệt độ thấp, nướng nhanh thì thịt không lên màu, nướng lâu thì thịt sẽ khô quá.


 6. Nếu không có lò nướng, có thể cho thịt vào vỉ và nướng trên bếp than hoa (than củi). Cách này thì thịt nướng sẽ thơm hơn nhưng cực hơn nhiều 🙂


 7. Sau khi nướng xong, có thể ăn kèm thịt với bún hoặc cơm, nộm đu đủ và nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Nhà mình thường cuộn thịt + rau sống + dưa chuột + bún trong bánh đa rồi chấm nước mắm và ăn kèm nộm đu đủ xanh.


 

Thịt chả nướng Đà Nẵng

Nguồn: st