Thịt ba rọi, thit bò nướng trên bàn

Thịt ba rọi, thit bò nướng trên bàn

 

Mới nghe cứ như là đang ăn ở nhà hàng Nhật dùng món nướng thịt lợn và thịt bò Kobe vậy đó. Đâu ai ngờ đó lại chính là bếp nhà mình?

Nguyên Liệu

 1. 500 gr thịt ba rọi

 2. 500 gr thịt bò Argentina

 3. 1 gói vị ướp thịt nướng

 4. 2 củ tỏi bóc vỏ xay nhuyễn

 5. 2 củ hành bóc vỏ xay nhuyễn

 6. 2 thìa nước maggi

 7. 1 thìa cà phê tiêu

 8. 1 thìa nhỏ muối

 9. 1 chén rượu trắng

Cách Làm

 1. Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng thì đun một nồi nước sôi cho 1 thìa canh dấm, 1/2 thìa cà phê muối, khi nước sôi thì cho nguyên miếng thịt vào chần, khi nước sôi trở lại thì vớt thịt ra cho ngay vào tô nước đá cho thịt trắng và săn cứng. Vớt ra khỏi tô nước đá thì để ráo nước rồi thái lát. Mình thái hơi chéo góc miếng thịt để khỏi nát và bản to mà dễ thái. Ướp thịt với 1/2 gói sốt dùng cho thịt nướng. 1 thìa hành tỏi, tiêu, nước tương đã xay nhuyễn. Ươp tứ sáng đến trưa mới nướng ( khoảng 3 giờ )


 2. Mình thường không thích mùi thịt bò mặc dù thích ăn thế nên dùng rượu trắng cho vào đĩa để miếng thịt chưa thái vào lật qua lật lại khoảng vài phút sau đó rửa lại dưới vòi nước thật nhanh. Thấm khô thịt bằng giấy và thái khúc vuông khoảng 2-3cm, ướp giống như với thịt ba chỉ. Cả hai loại thịt sau khi ướp thì bọc giấy bóng và cho vào tủ lạnh.


 3. Đặt chảo nướng lên bàn, dùng dầu tráng lớp mỏng lên mặt chảo và bắt đầu nướng. Món này ai ăn thì người đó nướng, thịt được cuốn cùng rau diếp xoăn, rau thơm, dứa ..,


 4. Lạc rang, giã dập, trộn đêu nước tương, 1 thìa canh tương ớt dùng cho thịt nướng, sốt cho món nướng 1 thìa canh, 1/2 quả chanh trộn đều và cho lạc rang vào khi ăn. Mình đặt tên cho nước chấm này là nước chấm “Liên hợp quốc” ( Nhật, Hàn và Việt)


 5. chir một món nướng cùng rau và 1 đĩa bún khô luộc nữa là đủ cho bữa ăn cuối tuần thật là nhà hàng nướng ” thất nghiệp” hihi!


 

Thịt ba rọi, thit bò nướng trên bàn

Nguồn: st