SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ (đơn giản dễ làm)

SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ (đơn giản dễ làm)

 

Nhắc đến sườn non là ta nhớ ngay đến cảm giác cắn miếng sườn vừa có thịt vừa có mỡ rất mềm mà ko hề ngán chút nào phải ko các bạn?? Đặc biệt là sườn nướng thì phần mỡ đã được nóng chảy bớt đi rất nhìu rồi nên ta lại càng ko sợ béo/ sợ mập gì luôn, thay vào đó là miếng sườn vàng thấm vị ngọt thịt…đảm bảo món này chắc chắn sẽ rất là “hao cơm” đó nha!!!

Nguyên Liệu

  1. 500 gram sườn non, chặt khúc dài vừa ăn

  2. Bột Ngũ vị hương

  3. Gia vị gồm có : hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước tương, dầu hào, dầu mè (hoặc dầu ăn), tương ớt hoặc tương cà ket chup (nếu có)

  4. Lò nướng

Cách Làm

  1. Sườn non mua về rửa qua nước muối rồi xả lại cho sạch


  2. Trụng sườn sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt tạp chất rồi vớt lên cho ráo


  3. Đập nát tỏi cho các loại gia vị vào nồi chuẩn bị ướp thịt

    Gia vị bước này gồm có :

    + Ngũ vị hương,

    + Hạt nêm,

    + Muối,

    + Tiêu,

    + Dầu hào,

    + Nước tương

    Vì lượng những gia vị này rất nhỏ mình ko thể nào cân đong để nói chính xác cho các bạn được nên các bạn có thể gia giảm tuỳ thích hoặc ước lượng tương tự như hình nhé!!

    (Ở đây nhà mình làm cho bé nhỏ ăn chung nên có phần hạn chế gia vị tối đa đến mức có thể, các bạn muốn ăn đậm đà thì tăng thêm thứ chút nha!! Nếu có tương ớt hay tương cà “ket chup” thì thêm vào cũng rất ngon!!)


  4. Trộn đều các gia vị trước khi cho thịt vào ướp

    Thao tác này giúp cho tất cả các loại gia vị sẽ quyện vào nhau và thấm đều vào từng miếng thịt hơn là các bạn cứ múc thẩy hoặc chế đại các loại gia vị trực tiếp vào nguyên cả thố thịt nha!!


  5. Ướp sườn được 30 phút thì cho thêm 1 chút đường và dầu mè đảo đều. (Nếu ko có dầu mè thì cho dầu ăn cũng được, dầu mè mục đích cho thơm hơn thôi ah!! Tại nhà có sẵn nên mẹ Ru tận dụng cho vô luôn!! Hjhj..) Mục đích của việc cho dầu vào ở bước này là để thịt mềm hơn và khi nướng ít bị khét nè

    Tiếp tục ướp thêm 10-15 phút nữa là có thể đem nướng

    Đến đây khâu ướp thịt tương đối đã hoàn chỉnh. Nếu các bạn chưa cần ăn ngay thì mình cũng có thể cho vào hộp đậy kín đem cất tủ lạnh ngăn dưới để bảo quản khi nào muốn ăn trước đó 50 phút ta đem sườn ra nướng cũng được. Bảo quản được 1-2 ngày luôn nhé nhưng mà nhớ ăn trước 1 ngày sẽ ngon hơn nha!!

    Với cách sơ chế kỹ lưỡng và sẵn sàng như thế này, buổi trưa ta có thể làm sẵn để chuẩn bị cho bữa chiều hoặc sáng hôm sau cũng được ah!! Chỉ cần biết cách sắp xếp 1 tý thôi là bất cứ lúc nào gia đình yêu thương của chúng ta cũng có thể có món sườn nướng để ăn rồi phải ko các bạn!?


  6. NƯỚNG SƯỜN :

    – Vặn lò nướng nhiệt độ 200 độ C thời gian 10-15 phút trước khi cho sườn vào

    – Cho sườn vào nướng trong vòng 45-50 phút là chín

    * Lưu ý : khi quan sát thấy sườn không còn nhiễu nước nữa thì giảm nhiệt độ xuống tý để tránh bị khét vàng, chờ đến khi sườn khô hẳn thì tắt lò

    + thêm lưu ý nhỏ xíu (kinh nghiệm cá nhân) nữa là mặc dù lò nướng đã trang bị sẵn khay hứng nhưng để cẩn thận hơn mẹ Ru lót thêm lớp giấy bạc nữa để công việc chùi rửa lò nướng sau đó được dễ dàng và nhanh chóng hơn


  7. Sau 50 phút chờ đợi lò nướng kêu cái tách cũng là lúc sắp được thưởng thức thành quả rồi nè!!

    Miếng sườn nướng xong mùi vị đậm đà mà lại rất dễ ăn, có thể kết hợp với cơm trắng hoặc xôi, canh rau củ, đồ xào tuỳ thích!! Đặc biệt ướp sườn nướng theo cách này ko hề cay chút nào nên các bé ăn được vô tư luôn nha các mẹ!!


  8. Chúc các bạn thành công với cách ướp sườn nướng bằng những gia vị vô cùng đơn giản này và đừng quên khoe thành quả của mình với mẹ Ru nha!!


 

SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ (đơn giản dễ làm)

Nguồn: st