Nguyên Liệu

  1. 1kg5 Sườn thăn

  2. 1 củ Tỏi bằm

  3. 3 củ Hành khô bằm

  4. 1 thìa Mật ong

  5. 3 thìa Bột nêm

  6. 2 thìa Mì chính

  7. 1 thìa Hạt tiêu

  8. Ngũ vị hương 1 gói (5g)

  9. Hoa hồi 3 cánh

  10. Thảo quả 1 quả

  11. Quế 2 cánh

  12. 1 thìa Mắm ngon

  13. 2 thìa Dầu điều

  14. 3 thìa Dầu ăn

Cách Làm

  1. Sườn thăn rửa sạch chặt miếng 10-12 cm. Bạn lấy 1 cái xoong cho Hoa hồi, thảo quả, quế, 1/2 gói ngũ vị hương, dầu điều, 2 thìa bột nêm, mật ong, mì chính 1 thìa, hạt tiêu và 3 lít nước vào, rồi bạn cho sườn vào đun sôi giảm nhỏ lửa đun tiếp khoảng 20 phút cho Sườn chín mềm vừa tới thì vớt ra.


  2. Bạn lấy hành, tỏi bằm, nước mắm, mì chính, 1 thìa bột nêm, 1/2 gói ngũ vị hương và 3 thìa dầu ăn đem ướp sườn khoảng 2-3h. Sau đó đem nướng than hoa hoặc lò nướng điện


  3. Y/cầu tp : Sườn chín mềm, có mầu nâu cánh gián khi đã nướng xong, vị thơm nhẹ của các loại gia vị trên, độ mặn ngọt vừa đủ. Chúc các bạn thành công.


Nguồn: st