Khoai tây nướng tỏi cay

Khoai tây nướng tỏi cay

 

Công thức khoai tây nướng hoàn hảo với lớp vỏ giòn, đậm đà vị tỏi và cay nồng vị ớt.

Nguyên Liệu

  1. 4 củ khoai tây

  2. 2 muỗng muối

  3. 1/2 muỗng baking soda

  4. 1/2 muỗng ớt bột

  5. Dầu olive

  6. Tỏi

Cách Làm

  1. Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.


  2. Luộc khoai tây trong 5 phút cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng baking soda.


  3. Sau đó vớt khoai tây và để ráo nước. Lắc đều khoai tây cùng dầu olive, muối và ớt bột.


  4. Thao tác lắc đều khoai cùng baking soda lúc luộc sẽ giúp khoai bám đều một lớp vỏ hoàn hảo, lớp vỏ này làm khoai tây giòn và hấp dẫn hơn.


  5. Trải đêfu trên khay nướng. Làm nóng lò ở 250*C.


  6. Nướng ở 250*C trong 20 phút, lửa trên và dưới.


  7. Đảo lại khoai trên khay và nướng tiếp 20 phút, chỉ dùng lửa trên.


  8. Cùng thưởng thức thôi nàooooo!


 

Khoai tây nướng tỏi cay

Nguồn: st