Hướng dẫn cách làm món cá trắm đen nướng thơn ngon

Món cá trắm đen nướng hội tụ hương thơm của món nướng, vị ngọt của thịt cá hòa quyện với các loại gia vị.

 Món ăn hấp dẫn mọi người bởi hương vị thơm nức của cá nướng, vị ngon ngọt không tả hết của cá… . Mỗi món ăn mang đến một hương vị khác biệt và trong tiết thời giá lạnh thì món cá trắm đen nướng là một gợi ý thú vị.

 Nguyên liệu:

 Cá trắm đen. Gia vị gồm hành khô, sả, ớt, riềng, mắm, hạt tiêu.
 
Hướng dẫn cách làm món cá trắm đen nướng thơn ngon
 
Cách làm:
 Cá làm sạch, sau đó lấy dao mỏng lọc lấy thịt, cắt miếng hình chữ nhật dầy khoảng 1 cm. Hành, sả, giềng đập dập, ớt thái miếng mỏng băm nhỏ. Trộn tất cả gia vị hành, sả, giềng, ớt cùng với mắm và hạt tiêu, ướp cá trong vòng hai giờ cho gia vị thấm vào thịt cá.
Xếp từng miếng cá vào vỉ, nướng trên bếp than hồng đến khi hai mặt của miếng cá vàng đều, dậy mùi thơm là được. Món này được dùng khi nóng, ăn với cơm hoặc bún. Ăn kèm các loại rau sống, rau thơm, chấm nước mắm.  
Cá trắm đen nướng hội tụ hương thơm của món nướng, vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng các loại gia vị. Từ lâu, cá trắm đen được xem như loại thực phẩm bình bổ, mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Loại cá này được dùng làm thức ăn và bồi bổ cơ thể nhờ có công năng ích khí dưỡng vị nên thích hợp để bồi bổ cho những người khí hư, mệt mỏi, ăn không ngon.
 

 

Hướng dẫn cách làm món cá trắm đen nướng thơn ngon

Nguồn: niemdamme.biz