Gà trống nướng sả

 

Gà luộc ăn cũng nhàm nên nghĩ xem làm món gì cho thêm phong phú bếp nhà và mâm cơm cho ông xã thưởng thức.

Nguyên Liệu

  1. 1 con (1,3 kg) gà trống nuôi vườn

  2. 5 cây sả băm và đập dập

  3. bột nêm, muối, tiêu, mật ong

Cách Làm

  1. Sả băm hoặc xay trộn với các gia vị và phết vào gia gà cả trong và ngoài, lấy xiên nhọn chọc vào đùi, lườn để cho thấm, để cho thấm trong 3-4g sau khi lót sả xuống dưới giấy bạc


  2. Sả lót dưới, xung quanh con gà, cho vào gói giấy bạc 50ml nước để khg bị khô


  3. Cho vào nồi nướng đặt nhiệt độ 200 và 30p


  4. Khi nướng khoảng 15p thì mở nắp nồi, dùng cây tăm chọc vài lỗ cho thủng giấy bạc rồi lại nướng tiếp. Châm thủng giấy là vì cho hơi nóng trao đổi vào trong để gà chín đều.


  5. Sau 30p thì gà đã chín mình và thơm phức


  6. Để cho nguội và dùng kéo cắt thức ăn cắt từng khớp của gà chứ khg dùng dao chặt vì như vậy ăn mất ngon, cầm tay ăn, chấm muối tiêu chanh


  7. Gà cắt hơi to, có lá chanh phủ thơm thật là thơm. Ngọt vì khg mất nước như luộc và không khô như gà quay. Cứ thử làm đi vô cùng đơn giảm và ngon.


 

Gà trống nướng sả

Nguồn: st