Gà nướng sả

 

Chiều nay âm âm u u quá, chợt nhớ túm đùi gà nõn nà mới lựa chiều hôm qua ở Metro, mình làm gì nó nhỉ, nướng bơ ư, bình thường, hay tẩm mật ong? Không lạ, gì nhỉ, làm gì nhỉ???

Ta phải “héo thỳ” để trẻ khoẻ như cô gái Hà Lan, tết rồi… sẽ không phết dầu bơ mà đảm bảo nó phải ngon thơm nức nở, phải làm sao để cả người nghèo và ngừơi giàu đều phải … khóc? hihi

Nguyên Liệu

  1. 8 cái đùi gà

  2. 6 cây sả to, còn lá càng tốt

  3. Mắm, tiêu, ớt tỏi, hành tím

  4. 1 muỗng cafe đường vàng

Cách Làm

  1. Chần qua đùi gà bằng nước sôi + 1muỗng cà phê muối

    Gà để ráo, ướp với 3 muỗng cà phê nước mắm ngon, hành tím đập dập, 1 muỗng đường vàng (da gà sẽ ngả vàng và giòn rất ngon và đẹp mắt)


  2. xếp sả cây dưới vỉ nướng, gà lên trên sả, bật nhiệt độ cỡ 150 độ là vừa. Nướng khoảng 7p.

    Lật mặt gà, gắp nhúng vào hỗn hợp nứơc gà còn lại, lần lượt từng cái một. Gà đang nóng mình nhúng vào nước lạnh, rồi lại cho vào lò nướng bật nhiệt độ tối đa da gà sẽ rất gìon, vàng rụm. Công đọan này khoảng 10 phút thôi.

    Hơi sả từ vỉ nóng dưới thấm hết vào thịt gà rất thơm, mềm ngọt mà không hề bị khô…


 

Gà nướng sả

Nguồn: st