Củ quả nướng lò 25 phút

Củ quả nướng lò 25 phút

 

Học cách này trên tivi Pháp. Ôi ông đầu bếp bảo bận rộn mà cần ăn củ quả, nếu luộc hay hấp vô lò vi sóng thì bình thường. Ổng chỉ cách bỏ vô lò nướng bí đỏ, chou (súp lơ) trắng, chou (súp lơ) xanh và canh độ lửa. Mình thay bằng cà tím và bí ngòi.

Nguyên Liệu

  1. 1 trái bí đỏ nhỏ nhỏ, giống trái bí đỏ Nhật mà ở VN hay bán

  2. 1 kg bí ngòi

  3. 2 trái cà tím lớn (bằng 4 trái cà tím ở VN)

  4. Lá Hương Thảo,  còn gọi là Romarin, hay Rosemary,  ít cỏ xạ hương hoặc g hoặc húng lìu hoặc thì là tùy ý

  5. Một ít dầu Olive,  xíu xiu muối nếu thích

Cách Làm

  1. Bí đỏ, bí ngòi và cà tím cắt khúc to sao cho miếng cà tím phải mỏng hơn miếng ví ngòi vì bí ngòi nhanh chín hơn, bí đỏ cắt cỡ 2 ngón tay của nam, độ dày để tự nhiên, tùy theo trái bí (bên này họ cắt lớn vì họ dùng dao ăn cho mỗi người tự cắt tại bàn).


  2. Lấy khay dùng để bỏ vô lò nướng ra, dùng một bông tẩy trang ra thấm dầu Olive xong quết đều vào khay. Sắp bí vào trước, rải cà tím và bí ngòi lên. Sau đó rửa tay sạch, dùng tay đảo bí đỏ lên trên. Xong lấy thịt xay cuộn bì ra sắp vào một khay khác. Rắc lá Hương Thảo (tiếng Pháp là Romarin, tiếng Anh là Rosemary) vào. Có thể rắc thêm tý xíu xiu muối nếu muốn.


  3. Vặn lò nướng trước cho nóng ở nhiệt độ 190 độ. Khi lò báo đã nóng cho khay củ quả vô lò nướng 25 phút, nếu lò hai tầng riêng thì chỉnh 15 phút cho phần thịt xay cuộn bì (da), còn không thì chờ nướng riêng vậy. Ăn nóng như vậy không cần cơm gì cả


 

Củ quả nướng lò 25 phút

Nguồn: st