Chạo tôm nướng mía/ sả

Chạo tôm nướng mía/ sả

 

Món chạo tôm này khi ăn thì ăn kèm với rau sống, bún, chuối xanh, dứa, khế chua cuốn cùng bánh tráng chấm nước mắm tỏi chua ngọt rất hấp dẫn

Nguyên Liệu

  1. 400 g Tôm

  2. 200 g Thịt nạc

  3. 0.5 g Mỡ phẩn

  4. 1 củ Tỏi

  5. 1 củ Hành khô

  6. 1 lòng trắng trứng gà

  7. Tiêu, đường, muối, nước mắm, chanh ớt

  8. Mía 3 cây (nếu ko có mía dùng sả thay thế)

  9. Rau sống, chuối xanh, dứa, khế chua

  10. 1 tập bánh tráng cuốn

  11. Bún rối ăn kèm hoặc bánh hỏi

Cách Làm

  1. Sơ chế tôm: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu(có thể giữ đầu để giã nấu canh bầu bí), lấy hết chỉ đen ở lưng tôm. Sau khi làm sạch cho vào máy xay nhuyễn.


  2. Thịt nạc heo rửa sạch xay nhuyễn. Còn phần mỡ phần thì thái hạt lựu.


  3. Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Cho tất cả mỡ phần, thịt xay, tôm xay vào quyết nhuyễn cùng chút gia vị, tiêu, xíu đường, lòng trắng trứng gà quết nhuyễn cho đến khi hỗn hợp dẻo và mịn là được. Lưu ý có thể cho vô tủ lạnh tầm 20-30 phút rồi ra quết lại thì hỗn hợp sẽ được dai ngon hơn


  4. Mía dóc vỏ, cắt khúc 15cm rồi vót tròn sao cho đẹp, nếu cây mía to có thể trẻ đôi. Nếu không có mía có thể dùng củ sả thay thế, sả bóc vỏ ngoài rửa sạch rồi cắt khúc phần củ 15 cm như mía.


  5. Cho nguyên liệu tôm, thịt, mỡ đã quết nhuyễn bọc lấy từng khúc mía hoặc củ sả đến khoảng 10 cm là được. Sau đó cho đem chạo đã bọc mía/ sả vào hấp chín tầm 10-15 phút rồi đem nướng hoặc cho vào chảo chiên vàng.


  6. Món chạo tôm này khi ăn thì ăn kèm với rau sống, bún, chuối xanh, dứa, khế chua cuốn cùng bánh tráng chấm nước mắm tỏi chua ngọt rất hấp dẫn


 

Chạo tôm nướng mía/ sả

Nguồn: st