Cánh gà nướng sả

 

Nguyên Liệu

  1. 1/2 kg cánh gà

  2. 2 muỗng canh sả bằm hoặc nhiều hơn tuỳ khẩu vị

  3. tỏi bằm, hành khô bằm

  4. dầu hào

  5. xì dầu kikoman

  6. đường, hạt tiêu, mì chính, mắm

Cách Làm

  1. Cánh gà bóp muối rửa sạch để ráo nước – dùng dao vạch nhẹ trên hai mặt cánh gà những đường ngang nhẹ để ướp gà cho dễ ngấm. – ướp gà với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, sả, tỏi bằm, hành khô bằm, hạt tiêu, 1 tí xíu mắm, mì chính, 1 thìa cà phê đường (để gà có màu vàng đẹp).



  2. Cánh gà ướp khoảng 30′ đến 1h là có thể đem nướng. Trước khi nướng nhớ trộn thêm vào cánh gà 2 thìa dầu ăn để gà nướng không bị khô. – trải giấy bạc vào khay, hoặc có khay nướng bằng giấy bạc càng tốt. Xếp từng miếng cánh gà vào khay nướng đem đi nướng.


  3. Bật lò khoảng 200 độ để trước 10 phút cho nóng lò mới cho gà vào nướng ở chế độ hai lửa trên dưới. Khi gà đã chín xơ thì dùng thìa phết nhẹ thêm một chút dầu ăn lên mặt thịt và chuyển sang chế độ một lửa phía trên nướng đến khi vàng mặt trên và đảo mặt nướng vàng mặt dưới là ok.


 

Cánh gà nướng sả

Nguồn: st