Cách Làm món Sườn Nướng Sốt Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Mòn Sườn Nướng Sốt Cay với những nguyên liệu dễ tìm nhưng tạo nên một món ăn ngon tuyệt không thể thiếu trong những bữa tiệc ngoài trời. Bạn có thể xem chi tiết công thức chế biến món sườn nướng sốt cay ngon tuyệt dưới đây:

Nguyên Liệu chuẩn bị Cho Món Sườn Nướng Sốt Cay:
 

  • Hành lá, ngò rí, tỏi, bột năng
  • Tương ớt, tương cà, sữa đặc có đường
  • Muối, tiêu, rượu trắng
  • Ăn kèm: xà lách Hạt nêm
  • Nước tương

Hãy cùng monngonmoingay.net.vn chế biến món sườn nướng sốt cay nhé

Bước 1: Pha 1m rượu trắng với 1 muỗng muối, xát vào từng miếng sườn để 15 phút, sau đó rửa lại, để ráo. Ướp sườn với hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1 ít muối, tiêu, nước tương, hạt nêm và 2 muỗng nước bột năng, để thấm. Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội.
Bước 2: Pha nước xốt: trộn đều 1 muỗng sữa đặc với 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà, 1/2 muỗng nước tương và 1 muỗng tỏi xay, 1 ít dầu ăn.
Bước 3: Phết đều nước xốt lên miếng sườn, cho vào lò nướng khoảng 5 phút, thỉnh thoảng phết thêm xốt để sườn không bị khô, phết khoảng 3 lần là được.

 

ướp sườn

CÁCH ƯỚP SƯỜN THƠM NGON

Bước 4 : Xếp Sườn ra đĩa để có thể chặt thành từng miến nhỏ.

sườn nướng sốt cay

SƯỜN NƯỚNG SỐT CAY THẬT HẤP DẪN

Bữa tiệc ngoài trời không thể thiếu những món nướng.Món sườn nướt sốt cay ta có thể thay sườn bằng những loại thịt khác như gà vịt để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.Hãy cùng niemdamme làm nên nhưng món ăn ngon cho gia đình và bạn bè nhe.

 

 

Cách Làm món Sườn Nướng Sốt Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nguồn: niemdamme.biz