Cá thu Nhật nướng tỏi ớt cuốn bánh tráng

Cá thu Nhật nướng tỏi ớt cuốn bánh tráng

 

Bạn nào đang muốn giảm cân, trong thực đơn phải cắt giảm tinh bột mà vẫn muốn ăn cho “sướng cái miệng” thì món này là món bạn có thể lựa chọn mà không cần đắn đo, vừa không phải lích kích nồi niêu, nhanh gọn, không có nhiều dầu mỡ vừa nạp được 1 lượng đạm và rau xanh đáng kể. Lợi quá lợi luôn hen, ???.

Nguyên Liệu

  1. 5 con cá thu Nhật

  2. 1/2 muỗng canh muối

  3. 2 muỗng canh nước mắm

  4. 1 muỗng canh đường

  5. 1 muỗng canh bột tỏi (hay tỏi tươi băm nhuyễn)

  6. 1 muỗng canh bột hành (hay hành tím băm nhuyễn)

  7. 1 muỗng canh ớt bột

  8. 1 muỗng canh tiêu xay

  9. 2 muỗng canh dầu ăn

Cách Làm

  1. Cá thu Nhật làm sạch, bỏ đầu, rửa với nước muối cho bớt tanh, để ráo nước.


  2. Ướp cá với muối, nước mắm, đường, hành, tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn. Để cá ngấm gia vị ít nhất 30′ trước khi nướng.


  3. Trải giấy nhôm vào khay, thoa chút dầu ăn lên giấy nhôm cho khỏi dính rồi xếp cá vào, cho thêm chút dầu ăn trên mặt cho cá khỏi khô, nướng ở 200 độ C hay 400 độ F trong khoảng 15-20′ là cá chín.


  4. Khi ăn các bạn chỉ cần gỡ bỏ xương sống của cá, chuẩn bị rau xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, thơm, bún tươi, bánh tráng…cuốn chung với cá, chấm nước mắm chua ngọt hay mắm nêm đều được. Thịt cá dai, thơm và beo béo rất ngon.


 

Cá thu Nhật nướng tỏi ớt cuốn bánh tráng

Nguồn: st