Cá sanma nướng hết sức đơn giản, thơm ngon

Cá sanma nướng hết sức đơn giản, thơm ngon

 

Mùa này, ở Nhật là mùa cá sanma. Buổi trưa, mình làm món cá nướng để giới thiệu với chị Trang và các bạn loài cá sanma.

Nguyên Liệu

  1. 2 con cá sanma

  2. muối

  3. lò nướng

Cách Làm

  1. Cá rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm nước cho khô. Rồi xát muối.


  2. Cho cá vào lò nướng có lót sẵn giấy bạc. Để lửa trung bình. Nướng khoảng 5p thấy cá vàng thì trở cá. Nướng tiếp mặt còn lại trong 5p là xong.


  3. Cho cá nướng ra đĩa. Hai chị em mình ăn không cần chấm thêm gì, ăn với cơm nóng, tương lên men và rau xào là ngon luôn. Nếu thích, bạn có thể vắt chanh lên cá, chấm với củ cải bào nhuyễn có rót xíu nước tương.


 

Cá sanma nướng hết sức đơn giản, thơm ngon

Nguồn: st