Cá nướng riềng sả

 

Món ăn giải ngấy sau những ngày nhiều thịt thà

Nguyên Liệu

  1. 1 con cá rô (cá quả) khoảng 1kg

  2. Giềng, mẻ, mắm tôm

  3. Thì là, tỏi, ớt

Cách Làm

  1. Cá đánh vẩy, rửa sạch, khía hai bên mình cá


  2. Giềng xay nhỏ

    Lọc mẻ lấy nước


  3. Trộn giềng, mẻ, mắm tôm thành hỗn hợp rồi xoa đều lên mình cá.

    Đậy lại ướp cá trong ít nhất 1h.


  4. Cá ngấm kẹp vỉ nướng bằng than hoa hoặc cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 40 phút.


  5. Cá chín chấm nước mắm tỏi ớt,thì là xắt nhuyễn hoặc cuộn cùng bún rau sống đều rất ngon


  6. Chúc cả nhà ngon miệng!


 

Cá nướng riềng sả

Nguồn: st