Cá diêu hồng nướng giấy bạc

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

 

Món này cực đơn giản, yêu cầu khó khăn duy nhất là phải có lò nướng. Các mẹ muốn thử ko?

Nguyên Liệu

  1. 2 con cá diêu hồng làm sạch 2 củ hành khô

  2. 2 củ sả

  3. 2-3 nhánh gừng

  4. 2 củ hành khô

  5. 1 củ hành tây nhỏ

  6. 1 quả ớt sừng

  7. 1 thìa canh nước mắm

  8. 1/2 muỗng cafe muối

  9. 1/2 thìa cafe đường

Cách Làm

  1. Sả thái lát xéo mỏng. Ớt xẻ dọc, bỏ hạt, thái lát. Gừng gọt vỏ, thái con chì. Hành khô bằm nhỏ. Hành tây thái hạt lựu.


  2. Xát muối và đường đều lên mình cá.


  3. Trút tất cả gia vị còn lại, trừ sả, vào 1 âu trộn, cho nước mắm, hạt tiêu vào trộn đều.


  4. Trải giấy bạc vào khay (nhôm), lót sả ở dưới, đặt cá lên.


  5. Nhồi hỗn hợp rau củ gia vị vào bụng cá và mang cá. Chừa lại 1 ít rắc lên trên mình cá, rắc chút tiêu bột lên. Bọc kín giấy bạc.


  6. Nướng rãnh giữa của lò, nhiệt 180 độ, 50′.


  7. Nước chấm:

    – Ớt bằm + Hành củ thái mỏng + Dấm trắng + Bột canh hoặc

    – Nước tương + Ớt bằm + Hành củ thái


 

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

Nguồn: st