Cá điêu hồng nướng

 

Nguyên Liệu

  1. 1 con Cá điêu hồng 1kg

  2. 1 muỗng canh đường

  3. 2 muỗng canh dầu hào

  4. 1 muỗng canh bột nêm

  5. 1 muỗng cà phê bột ngọt

  6. 3 muỗng canh nước tương

  7. 3 cây sả xắt mỏng

  8. 1 củ gừng xắt sợi

  9. 2 củ hành tím băm nhuyễn

  10. Ít hành lá xắt chừng 3cm

Cách Làm

  1. Cá làm sạch khứa lên mình cá nhiều đường


  2. Gia vị trộn đều rồi nhét 1/2 vô bụng cá, 1/2 nhét vô các kẻ vừa khứa lên cá


  3. Để cá cho thấm tầm 15 p


  4. Bỏ cá vô đĩa inox mang đi nướng nhiệt độ 250 tầm 20 phút thì trở cá nướng thêm 20 p nữa.


  5. Mang cá ra ăn kèm với đĩa rau thơm cuốn bánh tráng


  6. Cá thơm, ngọt, gia vị vừa ăn và cũng chống ngán cho những ngày tết.


 

Cá điêu hồng nướng

Nguồn: st