Bí đỏ nhồi mỳ, thịt, phô mai nướng

Bí đỏ là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là đối với ai hay bị nhức đầu, mắt hay bị khô mỏi. Mình chịu khó ăn bí đỏ lắm luôn. Hết xào, rán, nấu canh với đỗ xanh lại đến chè bí đỏ nữa. Hôm nay làm món tây tây 1 chút đổi bữa cho đỡ ngán ?. Bạn nào không thích mỳ có thể thay bằng cơm nhé, ăn cũng ngon lắm luôn ?

Nguyên Liệu

  1. 1 quả bí đỏ

  2. Thịt ức gà

  3. Mỳ

  4. Rau củ tùy thích

  5. Hành, tỏi

Cách Làm

  1. Chuẩn bị các nguyên liệu cho 2 người ăn.


  2. Bí đỏ rửa sạch. Bổ đôi, bỏ ruột. Hấp cách thủy 10 phút.


  3. Mỳ luộc chín. Các loại rau, thịt thái nhỏ.


  4. Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà vào xào săn. Sau đó cho rau và mỳ vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Các bạn đừng xào kỹ, mình chỉ nên xào qua thôi vì sau đó còn cho vào quả bí và đem nướng mà.


  5. Cho hỗn hợp mỳ xào rau thịt vào quả bí đỏ rồi cho phô mai trải đều lên trên mặt.


  6. Mang bí đỏ đi nướng ở nhiệt độ 175°C trong vòng 25-30 phút. Tùy vào cỡ to nhỏ của quả bí để điều chỉnh nhé.


Nguồn: st