Bánh mì nướng muối ớt và cá ngừ bào

Bánh mì nướng muối ớt và cá ngừ bào

 

Nghe nói món này đang hot ở các thành phố nên mình sáng tác theo kiểu của mình để xem ăn thế nào. Ấy vậy mà ngon ra phết.

Nguyên Liệu

  1. 1/2 thìa cf tương ớt,

  2. 1 thìa cf ớt bột Hàn quốc

  3. 1 thìa canh rượu trắng

  4. 1 thia cf đầy đường

  5. 10 gr

  6. 1 thìa cà phê nước tương

  7. 1/2 thìa cỡ đong gia vị muối hột

  8. 1 thìa canh hành lá thái nhỏ

  9. Cá ngừ bào, sauce bánh bạch tuộc, mayonaire

  10. 2 bánh mì

Cách Làm

  1. Các gia vị trộn đều, bánh mì thì đè bẹp xuống bằng chày


  2. Nước sauce đã pha xong


  3. Phết sauce này lên 2 mặt bánh mì.


  4. Sau đó để bánh ngấm khoảng 5 phút


  5. Nướng bếp hồng ngoại hay bếp than hay lò nướng bánh mì đều ngon. Nhà mình nướng bàng lò nhỏ nướng bánh mì. Nướng bếp hồng ngoại phải để bếp nhỏ nhất. Nướng khoảng 2 phút mỗi bên,


  6. Nướng xong để ra ngoài bánh sẽ dòn. Cắt dọc, cắt ngang đều tuỳ ý thích, cho sauce làm bánh bạch tuộc tưới lên, ai thích béo thì cho Mayonaire, người ta cho ruốc chà bông nhưng mình cho cá ngừ bào và bột rong biển giống như làm bánh bạch tuộc.


  7. Ăn bánh cùng ly nước trà đá cho buổi sáng thì tuyệt. Mọi người thử đi, mình ít ăn cay nên mọi người có thể chấm với tương ớt thì sẽ cay hơn. Dòn vị ngon, thơm, mở tiệm bánh lai Nhật cũng hay nhỉ.


 

Bánh mì nướng muối ớt và cá ngừ bào

Nguồn: st